TCN-Mỹ đả ba giỏi liệu chừng viện bắt chiến xít tấn đả số mực tàu Triều Tiên

Bạn đang xem Mỹ công bố tài liệu cáo buộc chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên
Mỹ công bố tài liệu cáo buộc chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, theo cảnh báo kỹ thuật của Mỹ phát đi ngày 14-11, chính phủ Mỹ cáo buộc các hacker Triều Tiên đã nhằm vào các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ và tài chính của nước này trong các vụ tấn công kể từ năm 2016.

Trong thông tin cảnh báo kỹ thuật do Cục điều tra liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) công bố, nhà chức trách Mỹ cho rằng các hacker Triều Tiên đã sử dụng một loại mã độc gọi là “Fallchill” để đoạt quyền truy cập nhiều hệ thống máy tính và thao túng các hệ thống đó.

Tháng 6 năm nay, FBI và DHS đã từng phát cảnh báo, trong đó buộc tội chính phủ Triều Tiên đứng sau một loạt các vụ tấn công mạng trước đó, lùi lại tới năm 2009, nhằm vào các lĩnh vực truyền thông, hàng không và tài chính cũng như các hạ tầng quan trọng ở Mỹ và trên thế giới.

Trong thông tin cảnh báo kỹ thuật công bố ngày 14-11 cũng đã đưa ra các địa chỉ IP mà theo FBI có liên quan tới chiến dịch tấn công mạng của Bình Nhưỡng.

Fallchill là loại mã độc được mô tả có khả năng tạo điều kiện cho hacker được “tự tung tự tác” trong việc theo dõi và gây rối loạn những hệ thống sau khi bị nó thâm nhập.

Thông thường mã độc này sẽ đoạt được quyền truy cập hệ thống khi một file được gửi thông qua một mã độc khác của Triều Tiên, hoặc khi người dùng vô tình tải mã độc này về máy trong lúc truy cập vào các trang web đã bị hacker thao túng.

Thông tin cảnh báo kỹ thuật do FBI và DHS công bố xuất hiện trong bối cảnh những căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên tiếp tục gia tăng.

Trong lân cảnh báo hồi tháng 6, phía Mỹ cũng cho rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục dựa vào các chiến dịch tấn công trên mạng để đạt được những tiến bộ trong các mục tiêu quân sự và chiến lược của nước này.

Cho tới nay Triều Tiên vẫn luôn bác bỏ việc có liên quan tới các cuộc tấn công mạng nhằm vào quốc gia khác.

YouTube đóng các kênh thông tin về Triều Tiên

tintuphuong.com – Mạng xã hội YouTube vừa có quyết định gây bối rối với nhiều nhà nghiên cứu khi đóng cửa các kênh thông tin chủ yếu trước nay về Triều Tiên.

Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone

tintuphuong.com – Truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố người dân nước này đã có thêm 3 lựa chọn game mới với nội dung mô phỏng các cuộc chiến tranh vừa được phát hành.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Mỹ công bố tài liệu cáo buộc chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Mỹ công bố tài liệu cáo buộc chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.