TCN-Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong suốt Olympic 2020

Bạn đang xem Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020
Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020 - Ảnh 1.

Robot “tiếp tân” Cinnamon sẽ chào đón du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội 2020 – Ảnh: AFP

Theo báo Japan Today (Nhật Bản), trong ngày 12-12, một quan chức Nhật Bản đã giới thiệu với công chúng 7 loại robot mới dự kiến sẽ đảm nhiệm các việc như vận chuyển hành lý hoặc hỗ trợ ngôn ngữ cho du khách trong thời gian diễn ra Thế vận hội 2020.

Trong số 7 robot ra mắt tại sân bay Haneda ngày 12-12, có một mẫu robot hình chú mèo có khả năng phiên dịch cùng lúc 4 ngôn ngữ khác nhau.

Khi người dùng nói vào một chiếc microphone của robot này, phần chuyển ngữ sẽ hiển thị ngay trên màn hình thông minh của nó.

Bên cạnh đó, các hành khách sẽ được chào đón bởi một robot nhỏ màu trắng khác có tên Cinnamon. Robot “tiếp tân” này sẽ “ân cần hỏi han” du khách xem họ có nhu cầu hỗ trợ gì không.

Robot Cinnamon có thể trò chuyện với du khách thông qua hệ thống công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và đưa ra các chỉ dẫn cần thiết.

Một loại robot khác được giới thiệu có khả năng mang giúp hành lý đi cùng du khách khi di chuyển trong khu vực sân bay.

Ông Yutaka Kuratomi, đại diện của Cơ quan quản lý nhà ga sân bay Nhật Bản, cho biết, cơ quan này kỳ vọng tới năm 2020 các nhà ga đưa đón khách của họ sẽ có rất nhiều robot, và việc du khách trò chuyện với máy móc sẽ trở thành điều “bình thường”.

Việc đưa vào ứng dụng robot tại các sân bay là một chiến lược của Nhật Bản nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực lao động trong tình hình dân số già.

Dự kiến năm 2020 khi Tokyo đăng cai Thế vận hội, lượng du khách nước ngoài đổ tới sân bay Haneda sẽ tăng vọt. Vì lẽ đó, việc tận dụng khả năng của các robot sẽ giúp chính quyền sở tại giải quyết khoảng trống nhân lực này.

Các robot sẽ được thử nghiệm trong một tháng tại sân bay Haneda từ ngày 9-1 tới.

Nhật Bản ra mắt các mẫu robot dự kiến đưa vào sử dụng tại sân bay Haneda phục vụ Olympic 2020 – Nguồn: AFP

Nhật Bản chế tạo mưa sao băng nhân tạo

tintuphuong.com – Ale, một công ty start-up ở Nhật Bản, dự định sẽ tạo ra một màn trình diễn đẹp mắt trên bầu trời Hiroshima bằng mưa sao băng nhân tạo. Công ty này tuyên bố, lần đầu tiên trong lịch sử loài người, mưa sao băng nhân tạo sẽ xuất hiện vào năm 2019.

Doanh nghiệp Việt hợp tác Nhật Bản nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

tintuphuong.com – Một thỏa thuận hợp tác chiến lược trong nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ mới đã được ký kết giữa Công ty cổ phần FPT và Viện Nghiên cứu Daiwa (DIR) – thành viên của Daiwa Security, công ty chứng khoán lớn thứ hai Nhật Bản.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020 Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.