TCN-Thuốc điện tử có trạng thái theo dõi lịch đệ trình uống thuốc mức bệnh nhân dịp

Bạn đang xem Thuốc điện tử có thể theo dõi lịch trình uống thuốc của bệnh nhân
Thuốc điện tử có thể theo dõi lịch trình uống thuốc của bệnh nhân - Ảnh 1.

Thuốc thông minh có thể theo dõi lịch trình uống thuốc của bệnh nhân – Ảnh: GETTY

Đây là một loại thuốc thông minh có thể theo dõi lịch trình uống thuốc của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân quên liều hay bỏ liều thì bác sĩ sẽ được nhận thông báo ngay.

Theo đó, thuốc điện tử sẽ đi kèm với một miếng băng theo dõi. Cảm biến trong viên thuốc sẽ gửi thông điệp đến một miếng băng sau khi nó đã được tiêu hóa.

Phần cảm biến của thuốc chỉ có kích thước như một hạt muối và chỉ bắt đầu hoạt động khi tiếp xúc với axit dạ dày. Phản ứng này tạo ra một điện tích nhỏ và truyền tín hiệu đến miếng băng.

Miếng băng này sau đó sẽ chuyển tín hiệu sang một ứng dụng di động. Quá trình phát hiện mất từ ​​30 phút đến 2 giờ. Thông tin chỉ có thể được gửi từ điện thoại thông minh đến bác sĩ của bệnh nhân nếu bệnh nhân đồng ý.

Các miếng băng cũng có thể ghi lại mức độ hoạt động, nhịp tim, bước đi, giờ ngủ… và cần được thay thế mới sau mỗi 7 ngày. Phần lớn các loại thuốc này dùng để điều trị chứng tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực và trầm cảm.

Thuốc điện tử có thể theo dõi lịch trình uống thuốc của bệnh nhân - Ảnh 2.

Miếng băng đi kèm với thuốc điện tử. Ảnh: ET HEALTH WORLD

Nhà nghiên cứu Mitchell Mathis (Trung tâm Thẩm định và Phát triển Dược phẩm FDA) cho biết: “FDA luôn hỗ trợ phát triển và sử dụng công nghệ mới trong y học. Chúng tôi cam đoan đã làm việc với các công ty để hiểu rõ công nghệ này mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân và cả người kê đơn.”

Mặc dù FDA tuyên bố Abilify MyCite có nhiều lợi ích và đã thông qua kiểm nghiệm kỹ càng nhưng vẫn có một số ý kiến trái chiều từ các chuyên gia trong ngành.

Theo New York Times, nhà nghiên cứu Ameet Sarpatwari (Trường Y Harvard) cho rằng: “Thuốc điện tử có tiềm năng cải thiện sức khỏe cộng đồng, nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì có thể gây lo ngại nhiều hơn là tin cậy.”

​Kính thực tế ảo “tấn công” vào y học

tintuphuong.com – Từ ngày ra đời, kính thực tế ảo (VR) đã hỗ trợ cho y học bằng việc đào tạo các y bác sĩ, chẩn đoán và điều trị bệnh, phẫu thuật trong không gian đa chiều.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Thuốc điện tử có thể theo dõi lịch trình uống thuốc của bệnh nhân Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Thuốc điện tử có thể theo dõi lịch trình uống thuốc của bệnh nhân và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.