DTS-Hãng Apple áp giải quyết vụ bê bối giảm tiệm hay mực iPhone đời cũ

Điện tử và sống số Hãng Apple giải quyết vụ bê bối giảm hiệu năng của iPhone đời cũ

Chi nhánh tại Hàn Quốc của Tập đoàn công nghệ Mỹ Apple ngày 2/1 cho biết sẽ bắt đầu triển khai chương trình đổi pin điện thoại với mức giá giảm cho những người sử dụng iPhone đời cũ, trước làn sóng chỉ trích tập đoàn này cố tình giảm hiệu năng trên các dòng iPhone đời cũ để bù đắp cho hiệu suất pin kém.

Apple sẽ đổi pin điện thoại với mức giá giảm cho những người sử dụng iPhone đời cũ tại chi nhánh Hàn Quốc.

Theo thông báo của Apple, những người sử dụng iPhone 6 và các đời iPhone sau sẽ có thể đổi pin với giá chỉ 34.000 won (31,8 USD), thấp hơn so với mức 100.000 won trước đây.

Cuối năm 2017, Apple đã chính thức xin lỗi khách hàng và thừa nhận điều chỉnh hệ điều hành để các iPhone đời cũ chạy chậm, với lý do việc điều chỉnh này nhằm tránh cho các điện thoại iPhones đời cũ khỏi bị sập nguồn đột ngột, dẫn tới các bộ phận trong máy bị cháy. Trong khi đó, các khách hàng của Apple cho rằng việc Apple tự ý giảm hiệu năng của các iPhone đời cũ là nhằm buộc người dùng lựa chọn mua máy mới, trong khi nguyên nhân thực sự có thể là pin yếu và hoàn toàn có thể được thay mới, qua đó phần nào giảm bớt chi phí.

Bất chấp mọi nỗ lực trấn an từ “gã khổng lồ” công nghệ hàng đầu thế giới với chính sách giảm giá và phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS giúp người dùng theo dõi “sức khỏe” của pin, hàng trăm nghìn khách hàng Hàn Quốc sử dụng iPhone vẫn quyết định đệ đơn kiện Apple do cho rằng việc giảm giá thay pin không đủ để bù đắp những thiệt hại mà người tiêu dùng gánh chịu.

Công ty luật Hanuri Law cho biết khoảng 240.000 người sử dụng iPhone đang chuẩn bị đệ đơn chung kiện Tập đoàn Apple. Công ty này dự kiến sẽ tiếp nhận thêm các đơn kiện cho đến tuần sau, khi đủ 300.000 khách hàng liên quan, từ đó sẽ đại diện quyền lợi hợp pháp của họ để đệ đơn kiện đúng thời hạn quy định.

Apple đang đối mặt với nhiều vụ kiện tại ít nhất 5 quốc gia, trong đó có Mỹ, Israel, Pháp và Australia. Vụ bê bối trên gây ảnh hưởng lớn tới uy tín và khiến cổ phiếu của tập đoàn công nghệ này trượt giá trong những ngày cuối năm 2017.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Hãng Apple giải quyết vụ bê bối giảm hiệu năng của iPhone đời cũ Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Hãng Apple giải quyết vụ bê bối giảm hiệu năng của iPhone đời cũ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.