DTS-Libya áp giải cứu dãy trăm người di cư gặp nàn trên bể

Điện tử và sống số Libya giải cứu hàng trăm người di cư gặp nạn trên biển

Ngày 7/1, nhà chức trách Libya thông báo đã phát hiện 2 thi thể phụ nữ và cứu 270 người di cư từ 2 con tàu vượt biên trái phép ngoài khơi quốc gia Bắc Phi này.

Người di cư sau khi được lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cứu tại Zawiyah, Libya ngày 27/6/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi dẫn thông báo của lực lượng Cảnh sát Biển Libya cho biết, một trong hai con tàu đã bị chìm và tàu còn lại chở quá tải. Theo những người còn sống, hàng chục người di cư trái phép đã mất tích và có thể đã chết.

Thông báo cho hay đã có từ 250 đến 270 người di cư, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã được cứu ở khu vực duyên hải Gabouli, cách Tripoli khoảng 50km về phía Đông. Hiện những người này đang hỗ trợ y tế và sẽ được đưa đến các trung tâm cứu nạn.

Sau khi cố lãnh đạo Moamer Kadhafi bị lật đổ hồi năm 2011, Libya đã trở thành một điểm trung chuyển chính đối với người di cư trái phép muốn sang châu Âu bằng đường biển.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, trong năm 2017, đã có 120.000 người di cư trái phép đến Italy bằng đường biển, phần lớn nhằm trốn tránh tình trạng chiến tranh và nghèo đói tại khu vực Trung Đông và châu Phi.

Với nỗ lực mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép của Italy, số lượng người di cư xuất phát từ Libya bắt đầu giảm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thiệt mạng trong những ngày đầu Năm mới 2018, khi ít nhất đã có 25 người chết đuối ngoài khơi Libya trong vụ chìm tàu chở 150 người di cư trái phép hôm 6/1.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Libya giải cứu hàng trăm người di cư gặp nạn trên biển Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Libya giải cứu hàng trăm người di cư gặp nạn trên biển và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.