TCN-Facebook ngừng hoạt cồn thứ trợ lý ảo M

Bạn đang xem Facebook dừng hoạt động của trợ lý ảo M
Facebook dừng hoạt động của trợ lý ảo M - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Messenger của Facebook – Ảnh: FACEBOOK

Theo đài CNN, ngày 8-1 mạng xã hội Facebook cho biết sẽ dừng hoạt động của trợ lý ảo tự động M vốn là tính năng gợi ý trả lời tự động dạng văn bản trong ứng dụng Messenger của Facebook.

Thông báo của Facebook cho biết: “Chúng tôi đã triển khai dự án này nhằm tìm hiểu những gì người dùng cần và mong muốn về một ứng dụng trợ lý ảo, và chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều.

“Chúng tôi sẽ vận dụng những thông tin sâu hữu ích này để tăng thêm hiệu quả cho các dự án ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) khác của Facebook”.

Facebook lần đầu tiên ra mắt trợ lý ảo M năm 2015 như một phần trong ứng dụng chat Messenger của mạng xã hội.

Trong những giới thiệu ban đầu, người dùng hiểu rằng trợ lý ảo M được thiết kế với những khác biệt so với nhiều ứng dụng trợ lý ảo đã có như có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn là lên lịch hẹn, đặt hoa và giải quyết các dịch vụ khách hàng.

Để hoàn thành những tác vụ này, Facebook M đã phải dựa vào sự kết hợp giữa công nghệ AI và người thật. Tuy nhiên phiên bản tham vọng của trợ lý ảo M đã chỉ có thể cung cấp cho một số lượng hẹp những người dùng thử.

Tháng tư năm ngoái, Facebook tung ra một phiên bản dịch vụ được cho là không gây ấn tượng lắm với công chúng rộng rãi.

Ứng dụng trợ lý ảo này có thể thâm nhập vào nội dung các cuộc trao đổi trong Mesenger để chèn vào “những gợi ý” khi nó cho rằng “có liên quan”.

Theo đánh giá của một số người dùng, những lúc hiệu quả nhất, trợ lý ảo M có thể tự động chèn vào các gợi ý khá chuẩn như những nội dung tham khảo ý kiến, các sticker và thông tin vị trí.

Tuy nhiên vào những lúc hoạt động không hiệu quả, nó có thể đưa ra những gợi ý không đâu vào đâu, thậm chí phản cảm.

Đã có người dùng phàn nàn về việc khi họ đang trao đổi về một vấn đề sức khỏe liên quan tới hàng triệu phụ nữ mỗi năm, trợ lý ảo M lại “mau mắn” đề xuất hình ảnh ói mửa để gợi ý cho người dùng vì cho rằng có liên quan tới câu chuyện của họ.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Facebook dừng hoạt động của trợ lý ảo M Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Facebook dừng hoạt động của trợ lý ảo M và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.