TCN-Một tiến đánh ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

Bạn đang xem Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn
Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn - Ảnh 1.

Website của tiki.vn. – Ảnh minh họa

Trong vòng gọi vốn giai đoạn C, Công ty Cổ phần Tiki (Tiki.vn) đã chính thức đón nhận đầu tư từ JD.com – một trong những tập đoàn thương mại điện tử rất lớn của Trung Quốc và thế giới – đưa JD thành một trong những cổ đông hàng đầu của Tiki.

Theo doanh thu, JD.com là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất thông qua website, ứng dụng và WeChat cùng Mobile QQ.

Công ty này có cơ sở hạ tầng lớn nhất so với các công ty thương mại điện tử ở Trung Quốc. Tính đến tháng 9-2017, JD.com đang sở hữu 7 trung tâm vận hành và 405 kho hàng bao phủ 2.830 quận, huyện trên khắp Trung Quốc. JD.com là một thành viên của NASDAQ100 và nằm trong top 500 công ty lớn nhất thế giới theo bảng xếp hạng Fortune Global 500.

Chúng tôi rất tự hào tiếp tục mở rộng thị trường Đông Nam Á cùng với Tiki, một công ty có hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam… JD mong muốn được làm việc với Tiki để mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một trải nghiệm thương mại điện tử đẳng cấp thế giới.

Ông Winston Cheng, Tổng giám đốc Thị trường Quốc tế của JD.com

Trong khi đó, Tiki là một nền tảng thương mại điện tử B2C của Việt Nam. Năm 2017, Tiki được trao tặng danh hiệu “Top 10 Công ty có ảnh hưởng lớn nhất trong thập kỷ (2007-2017) cho sự phát triển của ngành công nghiệp Internet Việt Nam”.

Theo thỏa thuận đầu tư, Tiki sẽ hợp tác với JD trong nhiều lĩnh vực bao gồm ngành hàng, các dịch vụ xuyên biên giới, cơ sở hạ tầng, áp dụng nhiều công nghệ mới vào các khâu vận hành tại Tiki.

Đây được xem là bước đi chiến lược của JD trong việc gia nhập vào thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á. Trước đó, năm 2015 công ty đã chính thức gia nhập thị trường Indonesia. Và vào năm 2017, JD đã hợp tác với tập đoàn Central Group (Thái Lan) để mở rộng thị trường sang Thái Lan.

Xu hướng thương mại điện tử 2018

tintuphuong.com – Thanh toán di động, chuyển hướng tiếp thị và thương mại mạng xã hội là 3 xu hướng chính của thương mại điện tử 2018. Jason Mander, Giám đốc Nghiên cứu tại GlobalWebIndex, dự đoán năm sau sẽ là một cuộc đua lớn giữa Amazon, Alibaba và Apple.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.