TCN-Robot có dạng hít đất, gập lòng và đâm mồ hôi

Bạn đang xem Robot có thể hít đất, gập bụng và đổ mồ hôi
Robot có thể hít đất, gập bụng và đổ mồ hôi - Ảnh 1.

Ảnh: FABRICE COFFRINI/AFP/Getty Images

Với hệ thống cơ và xương được làm từ nhôm, thép và nhựa, mang lại các chuyển động thực tế như co giãn cơ, bộ đôi robot Kengoro và Kenshiro có khả năng bắt chước rất giống con người.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Khi nghĩ về robot, người ta vẫn hình dung chúng là các máy móc có cơ thể cứng nhắc, cồng kềnh và không hề linh hoạt. Thế nhưng, mô hình của chúng tôi sáng tạo có cấu trúc giống hệt như người với lồng xương sườn, xương sống đa khớp, tay và chân. Tuy đôi chỗ còn vụng về nhưng bộ đôi robot dễ dàng hít đất, gập bụng và đổ mồ hôi, thậm chí đi bộ và đánh cầu lông.”

Theo TechCrunch, Kengoro và Kenshiro được mô hình hóa từ nguyên mẫu của một cậu bé Nhật Bản ở độ 13 tuổi và được kích hoạt bởi 116 thiết bị truyền động. Nước được truyền qua động cơ để làm mát và gây ra hiện tượng đổ mồ hôi. Hiện mỗi robot nặng khoảng 50 kg và cao 5,2 ft. Chúng vẫn đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ cải thiện các hoạt động và bài tập phức tạp hơn.

Các nhà phát triển từ Đại học Tokyo đánh giá mặc dù robot chưa hoạt động quá nhuần nhuyễn nhưng vẫn có thể tương tác với con người và môi trường.

“Chúng tôi muốn tạo ra các robot dựa trên cơ chế sinh học của con người, bao gồm cấu trúc cơ xương, hệ thống thần kinh cảm giác và các phương pháp xử lý thông tin trong não để hỗ trợ các mục tiêu khoa học, chẳng hạn như tìm hiểu sâu hơn về cơ chế nội quan của chúng ta, mang đến cho chúng ta cái nhìn mới hơn về hoạt động của cơ thể người”, các nhà nghiên cứu cho biết trong một bài viết đăng trên tạp chí Science Robotics.

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ phát triển hơn nữa công nghệ này và các dữ liệu nghiên cứu sẽ được áp dụng trong các lĩnh vực y học hoặc điền kinh, tạo ra những đóng góp cho các hoạt động thể chất cụ thể.

Robot có thể hít đất, gập bụng, đánh cầu lông và đổ mồ hôi như những người chơi thể thao thực thụ

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Robot có thể hít đất, gập bụng và đổ mồ hôi Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Robot có thể hít đất, gập bụng và đổ mồ hôi và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.