DTS-Đại biểu Quốc hội chồng cuốn chẳng quá 1 phút

Điện tử và sống số Đại biểu Quốc hội chất vấn không quá 1 phút

Ủy ban Thường vụ Quốc hội dành cả ngày hôm nay 19/3 để chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên Lê Thị Nga chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại Phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được thực hiện thí điểm việc “hỏi và trả lời ngay”.
Trước đây, mỗi đại biểu có 3 phút để hỏi, mỗi lần hỏi từ 3 đến 5 đại biểu rồi mới trả lời chất vấn thì lần này đại biểu Quốc hội sẽ chỉ được hỏi không quá 1 phút/ lần; người trả lời chất vấn sẽ trả lời ngay câu hỏi với thời gian không quá 3 phút/lần.
Trường hợp đại biểu Quốc hội chưa thỏa mãn với câu trả lời, có thể sử dụng bảng để đăng ký tranh luận, tuy nhiên thời gian hỏi và trả lời khi tranh luận ngắn hơn quy định nêu trên.
Việc rút ngắn thời gian nêu câu hỏi cho thấy sự đổi mới trong hoạt động chất vấn của Quốc hội, nhưng đây cũng sẽ là thách thức đối với cả người chất vấn và trả lời chất vấn về thời gian. Tuy nhiên, nếu thực hiện thành công sẽ tiết kiệm được thời gian, khắc phục được hạn chế hiện nay trong hoạt động chất vấn, từ đó để việc chất vấn và trả lời ngắn gọn, trọng tâm hơn, đi thẳng vào vấn đề hơn.
Việc thí điểm “hỏi và trả lời ngay” tại phiên chất vấn cho thấy hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tiếp tục có bước đổi mới từ thảo luận sang tranh luận. Đặc biệt, sự xuất hiện của những tấm biển tranh luận trong những phiên họp gần đây được cử tri đồng tình ủng hộ càng khẳng định những đổi mới để hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu quả, thực chất hơn.
Xuân Phong/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Đại biểu Quốc hội chất vấn không quá 1 phút Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Đại biểu Quốc hội chất vấn không quá 1 phút và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.