DTS-Mỹ điều tra các vụ tai nạn liên quan lại tới túi khí của Hyundai và Kia

Điện tử và sống số Mỹ điều tra các vụ tai nạn liên quan tới túi khí của Hyundai và Kia

Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã mở cuộc điều tra về một loạt vụ tai nạn giao thông gây chết người, trong đó túi khí được lắp trong các ô tô của Hyundai và Kia không hoạt động.

Xe ô tô Huyndai tại bãi để xe ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 18/3, Văn phòng điều tra sai phạm (ODI) thuộc NHTSA cho biết đã nhận được báo cáo về 6 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan tới các dòng xe của Hyundai và Kia, trong đó các túi khí không bung ra khi xảy ra va chạm.

Các vụ tai nạn này đã khiến 6 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Theo ODI, thiết bị kiểm soát túi khí bị lỗi có thể là nguyên nhân khiến các túi khí không hoạt động.

Hồi cuối tháng 2 vừa qua, Huyndai đã công bố báo cáo về vấn đề lỗi túi khí khiến hãng này phải thu hồi 155.000 xe dòng Sonata sản xuất từ tháng 12/2009 đến tháng 9/2010 tại nhà máy ở bang Alabama, miền Nam nước Mỹ. Hãng sản xuất ô tô của Hàn Quốc cho biết vẫn chưa tìm ra biện pháp khắc phục lỗi kỹ thuật này.

Đợt thu hồi trên được tiến hành sau khi Huyndai được báo cáo về 3 vụ tai nạn liên quan tới trục trặc ở hệ thống túi khí, trong khi vụ tai nạn thứ 4 đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.

Huyndai là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ 5 trên thế giới. Trong khi đó, Kia là một phần của thương hiệu xe hơi đình đám này.


Cuộc điều tra của ODI sẽ đánh giá phạm vi của đợt thu hồi xe nói trên, cũng như xác định liệu Kia và các nhà sản xuất khác có sử dụng thiết bị kiểm soát túi khí tương tự các xe của Huyndai hay không. Các yếu tố khác dẫn tới việc hệ thống túi khí không hoạt động cũng sẽ được xem xét.

Ước tính, khoảng 425.000 ô tô có thể sẽ bị ảnh hưởng sau vụ việc.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Mỹ điều tra các vụ tai nạn liên quan tới túi khí của Hyundai và Kia Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Mỹ điều tra các vụ tai nạn liên quan tới túi khí của Hyundai và Kia và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.