DTS-Những điểm mới bố thí đâm cần lưu ý trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Điện tử và sống số Những điểm mới thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Từ ngày 1/4, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bắt đầu thực hiện hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Để giúp các em học sinh lớp 12 nắm vững hơn những điểm mới cũng như những đều cần lưu ý trong kì thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, báo Tin tức xin tóm tắt lại những điểm cần lưu ý tại Thông tư 04/2018/TT-BGĐT, như sau:
Phải có chứng nhận hoàn thành chương trình THPT:


Khác với quy chế những năm trước, năm nay về hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT cũng được sửa đổi, bổ sung như sau:

Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi bắt buộc phải có bản sao hợp lệ “học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT” thay vì “học bạ THPT; học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên (bản sao)” như quy chế hiện hành.

Thí sinh lưu ý, việc sửa quy chế áp dụng từ năm 2018 sẽ bắt buộc mọi đối tượng thí sinh dự thi đều phải có học bạ hoặc chứng nhận đã hoàn thành chương trình tốt nghiệp THPT để đảm bảo công bằng, cũng như đảm bảo nguyên tắc chỉ được dự thi THPT Quốc gia khi đã hoàn thành chương trình học bắt buộc.
Đối với các thí sinh tự do, sẽ không cần phải có giấy khai sinh (bản sao) và giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 12 quy chế hiện hành nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12.
Đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp muốn đăng ký dự thi để xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ nếu không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT thì phải có xác nhận của cơ sở GDĐT nơi thí sinh theo học về việc đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT. Những thí sinh này phải nộp bằng tốt nghiệp trung cấp (bản sao hợp lệ), không cần bằng tốt nghiệp THCS.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 có nhiều thay đổi. Ảnh: Đan Phương
Làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân khi xét tốt nghiệp THPT:


Về chấm bài thi tự luận, Điều 25 được sửa đổi, bổ sung: “Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”.
Theo quy chế hiện hành, môn thi tự luận (duy nhất là môn Ngữ văn) được quy định làm tròn đến 0,25 điểm. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
Với thí sinh chọn cả 2 bài thi tổ hợp, máy tính sẽ tự động chọn bài thi điểm cao nhất và không có môn thành phần nào bị điểm liệt để xét tốt nghiệp.
Điểm đáng lưu ý nhất là nếu thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên, đồng nghĩa với việc thí sinh không đủ điểm xét tốt nghiệp.
Trong trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm.
Việc xử lí thí sinh vi phạm quy chế thi:


Trong Thông tư mới, Khoản 6 Điều 49 quy định: “Huỷ kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:
– Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích
– Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp
– Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức.
– Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác.
– Sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

M.T/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Những điểm mới thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Những điểm mới thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.