DTS-Rơi máy bay thường trực thăng bầy sự Mỹ tại Iraq

Điện tử và sống số Rơi máy bay trực thăng quân sự Mỹ tại Iraq

Giới chức Mỹ ngày 15/3 cho biết một chiếc máy bay quân sự của nước này chở 7 người đã rơi xuống khu vực gần thị trấn al-Qaim, thuộc tỉnh Anbar miền Tây Iraq, giáp giới Syria.

Trực thăng HH-60 Pave Hawk của Mỹ. Ảnh:nytimes.com

Theo 2 quan chức Mỹ giấu tên, máy bay gặp nạn là trực thăng HH-60 Pave Hawk, có thể có thương vong trong vụ rơi máy bay này. Cho đến nay chưa có dấu hiệu chiếc máy bay bị bắn hạ.

Một thông báo của Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ cho biết một chiếc máy bay quân sự chở các quân nhân Mỹ đã rơi xuống miền Tây Iraq. Hiện lực lượng cứu hộ đang tới hiện trường và nguyên nhân vụ việc sẽ được điều tra.

Tháng 8/2014, các lực lượng Mỹ bắt đầu chiến dịch không kích chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq. Chiến dịch này sau đó đã mở rộng sang cả Syria. Hiện có khoảng 5.200 binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Iraq như một phần trong liên minh chống IS. Các lực lượng Mỹ cũng cung cấp vũ khí, huấn luyện và hỗ trợ các lực lượng chống IS ở cả Iraq và Syria.

Cuối năm 2017, Baghdad đã tuyên bố giành chiến thắng trước IS. Tuy nhiên, IS vẫn tiến hành nhiều vụ tấn công gây nhiều thương vong ở quốc gia Trung Đông này. Hồi đầu tháng này, một loạt vụ tấn công ở miền Bắc Iraq đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Rơi máy bay trực thăng quân sự Mỹ tại Iraq Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Rơi máy bay trực thăng quân sự Mỹ tại Iraq và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.