Apple cảnh báo nhân dịp viên trước “vấn nạn” đặt bại lộ am hiểu tin sản phẩm

Khoa học và công nghệ

Apple cảnh báo nhân viên trước “vấn nạn” để lộ thông tin sản phẩm

(tintuphuong.com) Việc tiết lộ thông tin của sản phẩm trước khi chính thức công bố tạo điều kiện cho các công ty đối thủ có thời gian để đưa ra đối sách cạnh tranh, làm ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của Apple.

Apple đang nỗ lực siết chặt bảo mật nội bộ, nhằm tránh rò rỉ thông tin sản phẩm trước khi chúng được ra mắt.
Apple đang nỗ lực siết chặt bảo mật nội bộ, nhằm tránh rò rỉ thông tin sản phẩm trước khi chúng được ra mắt.

Apple vào hôm thứ Sáu (13/4) đã lên tiếng cảnh báo các nhân viên của mình trong việc để lộ thông tin sản phẩm tới các phương tiện truyền thông trong nhiều năm gần đây.

Theo báo cáo từ Mark Gurman – người phụ trách theo dõi những tin tức rò rỉ của Apple, trong năm 2017, Apple đã phát hiện được tổng cộng 29 trường hợp làm rò rỉ thông tin, và bắt giữ 12 trong số đó.

“Việc rò rỉ thông tin về một sản phẩm mới có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng, đồng thời cho phép các công ty đối thủ có thêm thời gian để triển khai các đối sách cạnh tranh; từ đó dẫn đến doanh số bán hàng của sản phẩm mới bị giảm sút khi nó chính thức tới thị trường”, bản ghi chú của Apple cho biết.

Cũng trong báo cáo được gửi đi, Apple cho biết công ty đã xác định được kỹ sư làm lộ thông tin về bản cập nhật iOS mới đây cho nhiều trang tin công nghệ, mặc dù tại buổi họp có sự tham gia của hàng trăm nhân viên, cùng với hàng ngàn khách mời.

“Nạn” rò rỉ thông tin của Apple đã không còn là một điều mới. Trước đó trong nhiều năm, gần như tất cả các sản phẩm của Apple đều bị lộ trước thiết kế, tính năng, hay thậm chí là giá bán, khiến chúng không tạo được nhiều bất ngờ lớn mỗi khi ra mắt.

Dưới con mắt người dùng, niềm tin vào Apple cũng phần nào bị “sứt mẻ” do công ty không kiểm soát được thông tin bí mật của chính mình trong bối cảnh bảo mật thông tin là chủ đề nóng thời gian gần đây. “Nếu như Apple không thể bảo vệ thông tin của chính họ, thì làm sao họ đảm bảo cho khách hàng?!”, một người dùng cho biết.

Nguyễn Nguyễn

Theo BI

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại https://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm :

Apple cảnh báo nhân viên trước “vấn nạn” để lộ thông tin sản phẩm

, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : https://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.