Bang Arizona ngừng cấp phép thử nghiệm xe không người lái

Bạn đang xem Bang Arizona ngừng cấp phép thử nghiệm xe không người lái
Bang Arizona ngừng cấp phép thử nghiệm xe không người lái - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ video ghi lại trong camera hành trình của chiếc xe tự lái Uber từng gây tai nạn tại bang Arizona

Theo tạp chí Fortune, động thái của ông Doug Ducey được đánh giá là đáng chú ý, bởi đây là nhà lãnh đạo bang trước nay luôn ủng hộ quan điểm nên giảm bớt những quy định kiểm soát để thu hút các công ty cũng như tạo thêm việc làm công nghệ thu nhập cao cho bang Arizona.

Ông Ducey cũng là người công khai ủng hộ công nghệ xe hơi tự lái và cho phép tiến hành thử nghiệm phương tiện này tại bang của ông.

Cũng nhờ sự ủng hộ của thống đốc bang Arizona, thành phố Phoenix của bang đã trở thành “bãi thử” quen thuộc với nhiều hãng công nghệ như Waymo (thuộc công ty mẹ Alphabet), Intel và Cruise Automation (hãng khởi nghiệp thuộc sở hữu của General Motors).

Trước đó, cũng trong tháng 3 năm nay, ông Ducey từng cập nhật một sắc lệnh của ông năm 2015, cho phép các xe tự lái có thể hoạt động trên các tuyến đường công cộng mà không cần có tài xế người ngồi sau tay lái.

Tuy nhiên sau vụ tai nạn của một xe tự lái của Uber gây ra khiến một phụ nữ tử vong tại vùng Tempe, ông Ducey thay đổi quyết định.

Trong thư gửi giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi của Uber, ông Ducey viết: “Trong cương vị thống đốc, ưu tiên cao nhất của tôi là sự an toàn của người dân. Việc nâng cao an toàn cho người dân luôn là trọng tâm trong cách tiếp cận của bang Arizona với việc thử nghiệm xe tự lái, và tôi kỳ vọng an toàn cho người dân cũng là ưu tiên cao nhất với tất cả những ai đang vận hành công nghệ này tại bang Arizona. Vụ tai nạn xảy ra ngày 18-3 cho thấy rõ ràng là kỳ vọng đó đã không đạt được”.

Sau vụ tai nạn chết người, Uber cũng đã tạm dừng mọi hoạt động thử nghiệm tại các thành phố gồm Tempe, Pittsburgh, San Francisco và Toronto.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Bang Arizona ngừng cấp phép thử nghiệm xe không người lái Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Bang Arizona ngừng cấp phép thử nghiệm xe không người lái và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.