Cổ đông tỉ ‘đô’ của Facebook muốn Mark Zuckerberg từ chức

Bạn đang xem

Cổ đông tỉ ‘đô’ của Facebook muốn Mark Zuckerberg từ chức

Cổ đông tỉ đô của Facebook muốn Mark Zuckerberg từ chức - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Phát biểu trên đài CNBC, ông Scott Stringer, người quản lý quỹ lương hưu của thành phố New York, cho rằng cần có một ban giám sát độc lập tại Facebook sau bê bối Cambridge Analytica.

Theo cổ đông lớn của Facebook, những vụ việc phanh phui vừa qua cho thấy công ty phân tích dữ liệu chính trị có trụ sở tại Anh thu thập thông tin trái phép của hơn 50 triệu người dùng đã bộc lộ “nguy cơ lớn với nền dân chủ của chúng ta” và cho thấy rõ ràng những vấn đề lớn trong Facebook.

“Tôi nghĩ cần có một chủ tịch hội đồng quản trị độc lập”, ông Stringer nói. “Tôi nghĩ chúng tôi cần có nhiều hơn các giám đốc độc lập và các giám đốc có kinh nghiệm trong lĩnh vực dữ liệu và đạo đức chuyên môn cùng tất cả những vấn đề mà các công ty lớn mới nổi cần đến sau những gì đã xảy ra”.

Tỉ phú Mark Zuckerberg sở hữu lượng cổ phần kiểm soát tại Facebook, điều này có nghĩa anh là người có tiếng nói cuối cùng trong bất cứ thay đổi nào với ban quản trị công ty.

Trong những bình luận đưa ra với tạp chí Vox liên quan tới vấn đề quản trị Facebook, tỉ phú Mark Zuckerberg cho thấy anh không có ý định từ chức chủ tịch công ty Facebook.

Anh nói: “Một trong những điều mà tôi cảm thấy thực sự may mắn vì có được ở công ty này chính là cấu trúc công ty, đó là một công ty có kiểm soát”.

Cần vài năm để khắc phục

Cũng trong trao đổi với tạp chí Vox, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg cho rằng công ty của anh sẽ cần “một vài năm nữa” để khắc phục những vấn đề rắc rối vừa qua liên quan tới bảo vệ dữ liệu người dùng.

Zuckerberg tiếp tục bảo vệ mô hình kinh doanh của công ty, phản pháo lại những chỉ trích của CEO Apple, ông Tim Cook.

Zuckerberg vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng một trong những vấn đề của Facebook chính là ở chỗ nó “quá lý tưởng”, chỉ tập trung vào những phương diện tích cực là kết nối mọi người và “chúng tôi đã không dành đủ thời gian để suy nghĩ thấu đáo về một số cách thức lạm dụng công cụ”.

Ông chủ Facebook nói: “Tôi ước tôi có thể giải quyết tất cả những vấn đề này trong 3 hay 6 tháng nữa. Nhưng tôi nghĩ trên thực tế, việc giải quyết một vài trong số những câu hỏi này sẽ mất một khoảng thời gian dài hơn”.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm

Cổ đông tỉ ‘đô’ của Facebook muốn Mark Zuckerberg từ chức

Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết

Cổ đông tỉ ‘đô’ của Facebook muốn Mark Zuckerberg từ chức

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.