DTS-Các cá tấn làm số mệnh còn chuyển tự cá nhân dịp qua doanh nghiệp to

Điện tử và sống số Các cuộc tấn công mạng đang chuyển từ cá nhân sang doanh nghiệp lớn

Ngày 5/4, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật (Security World) 2018, một diễn đàn lớn tại Việt Nam trong lĩnh vực an ninh bảo mật.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin phát biểu tại diễn đàn.
Phát biểu tại buổi khai mạc, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cho biết: “Hoạt động tấn công, xâm nhập hệ thống mạng thông tin, đánh cắp, làm thay đổi hoặc phá hoại các thông tin, dữ liệu trong hầu hết các lĩnh vực là mối lo ngại thường trực đối với tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân”.
Còn theo ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông – TTTT): “Thời gian qua, nhiều cuộc tấn công gây mất an toàn thông tin xuất hiện trên không gian mạng và ngày càng thường xuyên và nguy hiểm hơn. Trong đó, các mục tiêu tấn công đang chuyển dịch từ các mục tiêu cá nhân sang các tập đoàn kinh tế lớn hay nghiêm trọng hơn là các hệ thống thông tin quan trọng của các quốc gia”.
Bên cạnh những lợi ích mà lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông (CNTT&TT) cũng như Internet đã mang lại cho xã hội, mức độ thiệt hại và tác động khi xảy ra sự cố mất an toàn thông tin theo đó sẽ càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị cho đến xã hội. Vì vậy, thách thức đặt ra cho công tác bảo đảm an toàn thông tin sẽ ngày càng khó khăn và phức tạp. Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong công tác bảo đảm an toàn thông tin. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực an toàn thông tin cũng như nhận thức chưa thực sự đầy đủ của cá nhân, tổ chức về an toàn thông tin đã vô tình tạo ra các điểm yếu để các sự cố hàng ngày vẫn xảy ra trong các hệ thống thông tin. Theo đánh giá của các chuyên gia, hơn 90% sự cố mất an toàn thông tin xảy ra là do yếu tố con người.
Ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng CSO cho rằng: Mạng xã hội là nền tảng công nghệ cho phép thu thập dữ liệu từ người dùng. Tất cả các mạng xã hội đều có những cách khác nhau để thúc giục người dùng trực tiếp hay gián tiếp cung cấp thông tin càng nhiều càng tốt và điều này cũng tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ. Mạng xã hội có thể gây ra hàng loạt nguy cơ liên quan đến lộ lọt dữ liệu người dùng (từ danh tính, số điện thoại, địa chỉ nhà, số tài khoản…), bị lây nhiễm virus máy tính, phần mềm độc hại, tài khoản thẻ tín dụng bị hacker tấn công (ví dụ tài khoản thẻ dùng để thanh toán quảng cáo Facebook)…
Do đó, hoạt động sử dụng không gian mạng của người dân Việt Nam cần được quan tâm hơn nữa. Cơ quan quản lý cần có biện pháp bảo vệ người dùng Việt Nam trên các mạng xã hội. Về phía người dùng cuối cần lưu ý luôn có ý thức bảo vệ thông tin cá nhân khi đăng tải trên mạng, không phải thông tin gì cũng đưa lên, tiềm ẩn những rủi ro về sau.
XC/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Các cuộc tấn công mạng đang chuyển từ cá nhân sang doanh nghiệp lớn Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Các cuộc tấn công mạng đang chuyển từ cá nhân sang doanh nghiệp lớn và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.