DTS-Samsung lạc quan liêu bay triển vọng mức mảng smartphone

Điện tử và sống số Samsung lạc quan về triển vọng của mảng smartphone

Samsung Electronics dự báo triển vọng cho mảng điện thoại thông minh (smartphone) và sản phẩm bán dẫn của công ty này trong năm nay là khá tươi sáng nhờ tình hình hoạt động được cải thiện ở Trung Quốc và nhu cầu về các chip nhớ cao cấp đi lên.

Tòa nhà Samsung tại Seoul, Hàn Quốc ngày 25/8/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Koh Dong-jin, người đứng đầu bộ phận kinh doanh Công nghệ thông tin (IT) và smartphone, cho biết Trung Quốc là một thị trường rất phức tạp và khác biệt so với thị trường Hàn Quốc. Samsung trước đó đã không tìm hiểu đầy đủ về hoạt động bán lẻ và thương mại tại Trung Quốc, song điều này đã được cải thiện trong thời gian gần đây.

Để củng cố vị thế trên thị trường, Samsung Electronics cho biết họ sẽ tập trung thúc đẩy doanh số bán của mẫu smartphone cao cấp Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus, đồng thời đa dạng hóa danh mục sản phẩm để tiến sâu hơn vào các thị trường mới nổi. Việc phát triển thêm các sản phẩm máy tính bảng và thiết bị wearable (chỉ những sản phẩm điện tử có thể đeo trên người) cho các thị trường khác nhau cũng là một trong những chiến lược của hãng này.

Đối với hai mảng kinh doanh quan trọng khác là chip nhớ và màn hình hiển thị, Samsung cho biết họ sẽ nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của công nghệ 5G, mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) cũng như ngành công nghiệp ô tô giữa lúc cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra.

Ông Kim Ki-nam, Giám đốc điều hành (CEO) của mảng kinh doanh giải pháp thiết bị công nghệ của Samsung cho biết nhu cầu đang lớn dần về các sản phẩm có dung lượng và hiệu năng cao cũng như xử lý hiệu quả khối lượng dữ liệu khổng lồ. Ông Kim cũng nhắc đến những dấu hiệu cho thấy sự “nở rộ” của ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ tiếp tục trong năm nay.


Khi được hỏi về sự trỗi dậy của các đối thủ từ Trung Quốc trên thị trường chip nhớ, ông Kim cho biết mặc dù các công ty này đang tiếp cận thị trường với sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc, song các rào cản công nghệ trong lĩnh vực này vẫn còn cao. Ông Kim nói rằng khoảng cách về công nghệ không thể thu hẹp chỉ bằng những khoản đầu tư khổng lồ trong ngắn hạn.

Ngoài ra, Samsung cũng có kế hoạch tăng cường vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực TV thông qua các TV QLED cao cấp có kích thước lớn hơn 75 inch. Công ty cũng cho hay sẽ “dấn thân” vào lĩnh vực biển báo thông minh, cùng với các dự án kinh doanh khác.

H.Thủy(TTXVN)

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Samsung lạc quan về triển vọng của mảng smartphone Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Samsung lạc quan về triển vọng của mảng smartphone và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.