DTS-Saudi Arabia công chắn thằng lửa trường đoản cú Yemen đặt vào cơ sở dù khí

Điện tử và sống số Saudi Arabia đánh chặn tên lửa từ Yemen nhằm vào cơ sở dầu khí

Truyền thông nhà nước Saudi Arabia đưa tin, nhóm phiến quân Houthi ở Yemen đã bắn 2 tên lửa đạn đạo vào một cơ sở của Tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco tại thành phố miền Nam Jazan của Saudi Arabia, nhưng những tên lửa này đã bị phá hủy.

Vụ phóng tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi ở Yemen tiến hành nhằm vào Saudi Arabia ngày 25/3. Ảnh: Reuters/TTXVN

Kênh thông tin al-Masirah TV của nhóm phiến quân Houthi cho biết, nhóm này đã tấn công vào một cảng của tập đoàn nhà nước khổng lồ của Saudi Arabia, nhưng chưa có thông tin về thiệt hại hoặc thương vong. Hiện tập đoàn Aramco vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Trước đó cùng ngày, kênh truyền hình địa phương Al Arabiya đưa tin, lực lượng phòng không Saudi Arabia ngày 22/4 thông báo đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi bắn về phía thành phố biên giới Najran của Saudi Arabia. Theo liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu chống Houthi, tên lửa này được bắn đi từ Saada, thành trì của Houthi ở miền Bắc Yemen. Các mảnh của tên lửa đã rơi xuống các khu vực dân cư và làm cháy một trang trại. Ngoài tên lửa này, một tên lửa khác cũng đã rơi xuống một sa mạc ở Saudi Arabia, song không gây thiệt hại.

Thành phố Najran miền Nam Saudi Arabia, gần biên giới với Yemen, đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công kể từ khi Houthi chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ Yemen trong cuộc đảo chính năm 2014. Theo giới chức Saudi Arabia, kể từ khi xung đột nổ ra tại Yemen, thành phố này đã hứng chịu hơn 10.000 vụ tấn công bằng rocket.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi. Để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Hadi được quốc tế công nhận, tháng 3/2015, liên minh quân sự các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp vào cuộc nội chiến ở Yemen, theo đó tiến hành hàng nghìn cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân Houthi. Để đáp trả, Houthi đã tiến hành hàng trăm vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các thành phố của Saudi Arabia, trong đó đa số bị lực lượng phòng không Saudi Arabia đánh chặn.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Saudi Arabia đánh chặn tên lửa từ Yemen nhằm vào cơ sở dầu khí Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Saudi Arabia đánh chặn tên lửa từ Yemen nhằm vào cơ sở dầu khí và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.