DTS-Xác định danh thiếp nhóm vào chung kết cược thi lập đệ trình làm nghệ cho xe tự hành ta

Điện tử và sống số Xác định các đội vào chung kết cuộc thi lập trình công nghệ cho xe tự hành

Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình Xe tự hành” đã xác định 4 đội đầu tiên vào chung kết từ 10 đội khu vực miền Bắc. Các đội tiếp theo sẽ được xác định sau trận tranh tài của 8 đội khu vực miền Nam, miền Trung vào ngày 31/3.

Xe tự hành tự xác định phương hướng di chuyển
Bốn đội lọt vào chung kết cuộc thi cuộc đua số khu vực miền Bắc gồm: Đội Proptype – Đại học FPT; đội Winwin Spiral – Đại học FPT; đội MTA_ Race4Fun- Học viện Kỹ thuật quân sự; đội UET Fastest- Đại học Công nghệ ( ĐH Quốc gia Hà Nội).
Tại trận bán kết, các đội phải sử dụng các kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo để cho xe di chuyển với tốc độ cao nhất, xác định và tránh được vật cản xuất hiện trên đường; nhận dạng và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo rẽ trái và rẽ phải. Đặc biệt, các biển rẽ trái, rẽ phải sẽ tự động thay đổi ngẫu nhiên qua từng lượt chạy để đảm bảo chính xác khả năng nhận biết biển báo của từng đội. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 8 đội hoàn thành phần thi với tốc độ nhanh nhất để bước vào trận chung kết dự kiến diễn ra trong tháng 5/2018.
Trước đó, sau khi trải qua vòng thi trường, các đội thi đã được FPT cung cấp mô hình xe tự hành có tỷ lệ bằng 1/10 kích thước xe thật, các thuật toán cơ bản giúp xe chạy được trên địa hình đường cong, tránh được vật cản… để các đội tập luyện. Các thí sinh cũng được các chuyên gia về công nghệ xử lý ảnh, robotic, tự động hóa đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.
Cũng tại bán kết, Ban tổ chức đã công bố thách thức công nghệ dành cho các đội lọt vào trận chung kết. Theo đó, tại trận chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe có thể di chuyển với tốc độ cao nhất trong địa hình phức tạp (đường có vạch kẻ hoặc kẻ nét đứt, thảm cỏ, vỉa hè…), nhận diện các biển báo rẽ trái/phải, dừng lại (stop)…. Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị phần thưởng của các vòng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng 1 tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.
Theo ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT, tự vận hành là một trong những công nghệ trọng tâm mà FPT đang tập trung đầu tư phát triển. FPT đang triển khai một số dự án liên quan đến công nghệ xe tự hành nói riêng và automotive (lái xe tự động) nói chung cho khoảng 40 khách hàng lớn trên toàn cầu. Đây là 1 lĩnh vực mới nên nguồn nhân lực cho mảng việc automotive nói chung và xe tự hành còn đang thiếu cả ở Việt Nam và trên thế giới. Riêng trong năm 2018, FPT đang cần tuyển khoảng 500 kỹ sư lập trình để làm việc cho các công việc liên quan đến automotive.
XC/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Xác định các đội vào chung kết cuộc thi lập trình công nghệ cho xe tự hành Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Xác định các đội vào chung kết cuộc thi lập trình công nghệ cho xe tự hành và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.