EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần

Bạn đang xem EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần
EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài CNBC, bà Vera Jourova cho rằng nếu ông chủ Facebook chịu tới châu Âu điều trần, việc đó sẽ chứng tỏ anh hiểu rằng người dùng Facebook ở châu lục này là những người “rất nhạy cảm với quyền riêng tư của họ”.

Bà Vera Jourova, ủy viên châu Âu phụ trách pháp lý, người tiêu dùng và bình đẳng giới, nhắc lại yêu cầu điều trần với ông chủ Facebook.

Bà nói: “Tôi hy vọng ông Mark Zuckerberg sẽ nhận lời mời này vì tôi tin việc trao đổi trực tiếp mặt đối mặt và việc có mặt tại cuộc trao đổi này sẽ là tín hiệu tốt cho thấy ông Mark Zuckerberg thấu hiểu thị trường châu Âu… rằng họ đang phục vụ những người rất, rất nhạy cảm với quyền riêng tư của họ”.

Bà Ủy viên EU nhắc lại yêu cầu này sau khi ông chủ Facebook vừa trải qua 2 ngày điều trần với tổng thời lượng gần 10 tiếng trình bày trước các nghị sĩ Mỹ.

Cả công ty Facebook lẫn công ty Cambridge Analytica, “nhân vật chính” trong bê bối rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người vừa qua, đều đang phải đối mặt với các cuộc điều tra của nhiều cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu người dùng trên toàn EU.

Trước đó chủ tịch Nghị viện châu Âu, ông Antonio Tajani, đã yêu cầu tỉ phú Mark Zuckerberg tới điều trần tại cơ quan này. Ông Antonio Tajani vẫn đang tiếp tục gây sức ép với CEO Facebook.

Facebook hiện chưa bình luận gì về yêu cầu của bà Vera Jourova.

Tại châu Âu, từng nước riêng lẻ cũng đã yêu cầu Mark Zuckerberg tới điều trần tại Quốc hội nước họ, trong đó có Vương quốc Anh. Facebook cho biết lãnh đạo cao nhất của họ sẽ không trực tiếp điều trần, nhưng họ sẽ cử một trong những quan chức cấp phó để đại diện cho công ty tham gia việc đó.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.