Mỹ siết quy định hạn chế mua thiết bị viễn thông Trung Quốc

Bạn đang xem Mỹ siết quy định hạn chế mua thiết bị viễn thông Trung Quốc
Mỹ siết quy định hạn chế mua thiết bị viễn thông Trung Quốc - Ảnh 1.

Thời gian qua Huawei đã rất nỗ lực nhưng vẫn chưa thể tìm đường thành công vào thị trường Mỹ – Ảnh: BLOOMBERG

Theo báo New York times, ngày 17-4, chính quyền Mỹ công bố chính sách mới nhằm hạn chế các tham vọng bành trướng trong lĩnh vực công nghệ của các doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc tại thị trường nước này.

Cụ thể, FCC đã nhất trí bỏ phiếu thông qua kế hoạch sẽ ngăn các nhà mạng viễn thông vốn được hưởng các chế độ chính sách trợ giá không được sử dụng nguồn ngân sách hỗ trợ này để mua bán các thiết bị từ nhà sản xuất Trung Quốc với lý do phòng nguy cơ rủi ro với an ninh quốc gia.

Quyết định này trên thực tế có mục tiêu chủ đích nhằm vào Huawei, nhà sản xuất smartphone kiêm sản xuất các thiết bị mạng viễn thông lớn của Trung Quốc, và một công ty khác là ZTE, đối thủ trực tiếp của Huawei và cũng là một hãng công nghệ Trung Quốc.

Đương nhiên động thái này là thông điệp rõ ràng nhất cho thấy nhà chức trách Mỹ hoàn toàn không tin tưởng các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc. Tuy nhiên nó còn “châm ngòi” cho một mặt trận mới khá quan trọng trong cuộc chiến tranh thương mại đang “bùng phát” và “lan rộng” giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chỉ một ngày trước đó, chính phủ Mỹ tuyên bố cấm hãng công nghệ Trung Quốc ZTE sử dụng các linh kiện được sản xuất tại Mỹ, cho rằng công ty này đã không trừng phạt đích đáng các nhân viên của họ vốn vi phạm những lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Triều Tiên và Iran.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Mỹ siết quy định hạn chế mua thiết bị viễn thông Trung Quốc Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Mỹ siết quy định hạn chế mua thiết bị viễn thông Trung Quốc và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.