Nhà nghiên cứu người Việt đồng chế tạo robot lắp ráp đồ nội thất

Bạn đang xem Nhà nghiên cứu người Việt đồng chế tạo robot lắp ráp đồ nội thất
Nhà nghiên cứu người Việt đồng chế tạo robot lắp ráp đồ nội thất - Ảnh 1.

Phạm Quang Cường và Francisco Suárez-Ruiz bên cánh tay robot và chiếc ghế lắp ráp – Ảnh: ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG (SINGAPORE)

Francisco Suárez-Ruiz cho biết mình đã cùng cộng sự người Việt thực hiện dự án từ năm 2015 với ý tưởng cải tiến các hệ thống lắp ráp đồ nội thất trước đây.

Thay vì có sự hỗ trợ của con người như đưa các bộ phận vào guồng máy thì với robot này, việc lắp ráp hoàn toàn dựa trên máy móc.

Francisco chia sẻ: “Chúng tôi xác định và theo dõi từng phần riêng lẻ của robot, đặt các cảm biến tại đúng các vị trí để đảm bảo robot hoạt động trơn tru, thực hiện được nhiều chuyển động phức tạp và thao tác với ghim và ốc vít một cách dễ dàng nhất.

Hiện thời gian robot lắp ráp một cái ghế mất khoảng 20 phút, tuy không nhanh như con người nhưng cũng không quá chậm chạp và chúng tôi vẫn đang tiếp tục cải thiện hiệu suất này.”

Một điểm khác vẫn còn phải cải tiến ở cánh tay robot còn nằm ở việc nó vẫn chưa hoàn toàn tự trị, tức là để lắp được một cái ghế, các thành phần của ghế phải được đánh dấu bằng cách sử dụng các dấu hiệu phản chiếu để robot nhận diện đối tượng.

Hiện nghiên cứu đã được công bố trên Science Robotics và dù chưa hoàn thiện, vẫn được đánh giá là đầy triển vọng trong việc thay đổi nhiều ngành công nghiệp trong tương lai.

Nhóm nghiên cứu nói thêm: “Trong thời gian tới, những dạng robot như thế này sẽ rất hữu ích cho con người, đặc biệt là trong nhiều ngành công nghiệp như hậu cần hoặc đóng gói mặt hàng cho các công ty thương mại điện tử.”

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Nhà nghiên cứu người Việt đồng chế tạo robot lắp ráp đồ nội thất Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Nhà nghiên cứu người Việt đồng chế tạo robot lắp ráp đồ nội thất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.