Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ

Bạn đang xem Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ
Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook, tỉ phú Mark Zuckerberg – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, sau vụ việc liên quan tới công ty phân tích dữ liệu chính trị của Anh Cambridge Analytica, Facebook đã nhận được yêu cầu của giới nghị sĩ ở cả Mỹ và châu Âu về việc phải giải trình chi tiết về những chính sách bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Theo thông tin từ Facebook, công ty này đã nhận được giấy mời tham gia điều trần trước Quốc hội Mỹ và họ sẽ trao đổi về sự việc với các nhà lập pháp trong nước.

Bà Elena Hernandez, phát ngôn viên của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện Mỹ, cho biết: “Ủy ban vẫn đang tiếp tục làm việc với Facebook để xác định ngày tháng cũng như thời gian để ông Zuckerberg tham gia điều trần”.

Cũng trong ngày 27-3, ông chủ Facebook đã từ chối lời mời từ các nhà lập pháp Anh tới quốc hội nước này để giải thích rõ với một ủy ban quốc hội Anh về sự việc liên quan công ty Cambridge Analytica.

Facebook cho biết công ty này sẽ cử một trong các lãnh đạo cấp phó của ông Mark Zuckerberg, có thể là giám đốc công nghệ Mike Schoepfer hoặc giám đốc sản phẩm Chris Cox vốn là những người có kinh nghiệm giải đáp các vấn đề phức tạp, tham dự phiên điều trần trước các nghị sĩ Anh.

Cổ phiếu Facebook đã giảm 4,9% trong phiên giao dịch ngày 27-3 (giờ Mỹ), theo đó mất tổng cộng gần 18% giá trị kể từ ngày 16-3, khi lần đầu tiên Facebook thừa nhận việc dữ liệu của 50 triệu người dùng đã bị Cambridge Analytica lạm dụng.

Trong một diễn biến khác liên quan, ông Christopher Wylie, một thời là nhân viên tại công ty Cambridge Analytica, cho biết một công ty khác của Canada là AggregateIQ cũng đã từng phát triển một phần mềm sử dụng những thuật toán từ dữ liệu Facebook để nhắm vào các cử tri của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.