SpaceX được cấp phép triển khai dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao

Bạn đang xem SpaceX được cấp phép triển khai dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao
SpaceX được cấp phép triển khai dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk, CEO của công ty SpaceX – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, đây là lần đầu tiên FCC cho phép một công ty cung cấp các dịch vụ Internet băng thông rộng sử dụng một thế hệ mới các công nghệ vệ tinh quỹ đạo Trái đất tầm thấp (Low Earth Orbit hay là LEO).

FCC cho biết hệ thống này do công ty SpaceX quản lý, sẽ sử dụng 4.425 vệ tinh.

Chủ tịch FCC, ông Ajit Pai, hồi tháng 2 từng nêu quan điểm ủng hộ kế hoạch của SpaceX khi cho rằng: “Công nghệ vệ tinh có thể giúp ích cho những người Mỹ sống tại các vùng nông thôn, vùng khó tiếp cận dịch vụ, những nơi mà dịch vụ cáp quang hay các tháp điện thoại không thể tới được”.

Thông báo của FCC đưa ra sau khi SpaceX đã phóng hai vệ tinh demo là Tintin A và Tintin B vào quỹ đạo để thử nghiệm ý tưởng dịch vụ. Các vệ tinh đầu tiên của SpaceX dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm tới.

Mạng vệ tinh của SpaceX sẽ khác nhiều so với công nghệ dữ liệu vệ tinh hiện nay vốn có tốc độ chậm và chi phí đắt.

Theo kế hoạch của ông chủ SpaceX, các vệ tinh của công ty này sẽ có quỹ đạo hoạt động ở gần Trái đất hơn so với các vệ tinh liên lạc truyền thống vốn hoạt động trong quỹ đạo cao hơn so với Trái Đất.

Theo đó, dữ liệu đi và đến so với các vệ tinh của SpaceX sẽ nhanh hơn, từ đó giúp tăng tốc độ và đảm bảo kết nối ổn định hơn.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm SpaceX được cấp phép triển khai dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết SpaceX được cấp phép triển khai dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.