Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát

Bạn đang xem Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát
Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát - Ảnh 1.

Tỉ phú công nghệ Elon Musk – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đài CNBC, ông Musk chia sẻ quan điểm trong chương trình “CBS This Morning” của đài CBS tại California về vấn đề liên quan tới Facebook: “Bất cứ khi nào có vấn đề gì đó ảnh hưởng tới lợi ích cộng đồng, nhất định phải có một dạng thức giám sát của công chúng”.

“Tôi nghĩ cần phải có những quy định quản lý với mạng xã hội trong bối cảnh nó đang ảnh hưởng tiêu cực tới lợi ích cộng đồng. Chúng ta không thể để nạn tin giả tràn lan không kiểm soát, thật tệ hại”, ông Musk nói.

“Không thể có chuyện tin giả được đọc nhiều hơn tin thật. Điều đó khiến mọi người bị lừa theo kiểu không kiểm chứng”, ông nói tiếp.

Về phần mình, ông chủ Facebook đồng tình với việc cần phải có sự quản lý, nhưng lập luận: “Tôi nghĩ vấn đề thực sự ở đây là, vì Internet đã trở nên quan trọng hơn với đời sống mọi người, do đó vấn đề là một sự quản lý đúng đắn, chứ không phải nên hay không nên quản lý”.

Trong tháng 3, sau khi bê bối của công ty Cambridge Analytica bung ra, tỉ phú Elon Musk đã xóa tài khoản Facebook của cả công ty Tesla lẫn công ty SpaceX.

Dù vậy ông Musk vẫn hoạt động khá tích cực trên mạng xã hội Instagram thuộc sở hữu của Facebook.

Cũng trong cuộc trao đổi này, tỉ phú Elon Musk nhắc lại quan điểm của ông về việc cũng nên siết chặt quản lý với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Tại sự kiện công nghệ South by Southwest ở Austin, bang Texas hồi tháng 3, ông Musk từng cảnh báo sự phát triển AI thậm chí còn nguy hiểm hơn phát triển các đầu đạn hạt nhân.

Elon Musk cảnh báo nguy cơ chạy đua trí tuệ nhân tạoElon Musk cảnh báo nguy cơ chạy đua trí tuệ nhân tạo

tintuphuong.com – Một lần nữa tỉ phú công nghệ Elon Musk lên tiếng cảnh báo về nguy cơ xảy ra Thế chiến thứ 3 từ việc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giữa các nước lớn.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.