Tòa Hà Lan công nhận bitcoin là ‘giá trị có thể chuyển nhượng’ hợp pháp

Bạn đang xem Tòa Hà Lan công nhận bitcoin là ‘giá trị có thể chuyển nhượng’ hợp pháp
Tòa Hà Lan công nhận bitcoin là ‘giá trị có thể chuyển nhượng’ hợp pháp - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): THE NEXT WEB

Theo trang tin The Next Web, nguyên đơn trong vụ việc là ông JW de Vries, ngày 2-2-2018 đã đệ đơn khởi kiện công ty tư nhân Koinz Trading, yêu cầu công ty này phải trả ông 0,591 bitcoin, nếu không có nguy cơ bị phạt 10.000 euro.

Ở phiên xét xử trước đó, công ty tư nhân bị yêu cầu phải thanh toán khoản tiền nợ nguyên đơn bằng bitcoin. Tuy nhiên sau khi công ty không thể thực hiện điều này, nay tòa tiếp tục tuyên bố phán quyết hoặc công ty phải trả hết nợ, còn không phải tuyên bố phá sản.

Phán quyết của tòa nêu rõ bitcoin có đầy đủ những đặc trưng của một giá trị tài sản, theo đó yêu cầu chuyển giao bitcoin theo các quyền tài sản là điều hợp lý.

Theo tòa, đã có một hợp đồng không thể tranh cãi giữa công ty Koinz Trading và ông Vries, và vì hợp đồng thỏa thuận thanh toán bằng bitcoin nên số tiền công ty phải trả cho ông này phải là bitcoin.

Phán quyết của tòa Hà Lan được giới quan sát đánh giá là tín hiệu tích cực cho việc tiền điện tử trong tương lai có thể được chấp nhận như một dạng thức thanh toán tương đương với các loại tiền tệ hợp pháp do chính phủ các nước ban hành.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Tòa Hà Lan công nhận bitcoin là ‘giá trị có thể chuyển nhượng’ hợp pháp Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Tòa Hà Lan công nhận bitcoin là ‘giá trị có thể chuyển nhượng’ hợp pháp và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.