Tổng thống Pháp cảnh báo nguy cơ khó kiểm soát Google, Facebook

Bạn đang xem Tổng thống Pháp cảnh báo nguy cơ khó kiểm soát Google, Facebook
Tổng thống Pháp cảnh báo nguy cơ khó kiểm soát Google, Facebook - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron – Ảnh: WIRED

Theo trang tin công nghệ Wired, tổng thống Pháp vừa có cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí này về chiến lược quốc gia mới của Pháp ứng phó với công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Theo đó ông Macron cho biết chính phủ Pháp sẽ dành 1,5 tỉ euro (1,85 tỉ USD) trong 5 năm tới để hỗ trợ nghiên cứu trong lĩnh vực, khuyến khích các công ty khởi nghiệp và thu thập dữ liệu giúp các kỹ sư được sử dụng và chia sẻ.

Mục tiêu của chiến lược này nhằm đưa nước Pháp đuổi kịp với Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và tạo sức hút để những bộ óc thông minh nhất trong lĩnh vực này sẽ chọn “bến đỗ” là Paris chứ không phải thành phố Palo Alto (California) của Mỹ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, một mặt ông Macron cho biết nước Pháp hoan nghênh các công ty Google và Facebook đã tạo thêm việc làm và “là một phần trong hệ sinh thái công nghệ của chúng tôi”.

Tuy nhiên ông cũng cảnh báo: “Họ đang cho thấy một vấn đề rất kinh điển ở tình huống độc quyền, họ là những thành viên rất lớn. Ở một thời điểm nào đó, tôi nghĩ đó sẽ là một vấn đề của nước Mỹ chứ không phải vấn đề của châu Âu. Ở một thời điểm nào đó, chính phủ của quý vị, người dân của quý vị, có thể sẽ nói, “Hãy thức tỉnh đi. Họ đã quá lớn rồi”.

“Vậy nên ở thời điểm đó, có thể quý vị phải chọn cách giải tán. Đó là những gì đã xảy ra vào thời điểm khởi đầu của ngành dầu khí khi quý vị có những ông lớn như vậy. Đó là vấn đề cạnh tranh”, ông Macron nói.

Tháng trước ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cho biết anh giữ quan điểm cởi mở với vấn đề các chính phủ quản lý các hãng công nghệ.

Ông chủ Facebook nói: “Vấn đề không phải là ‘nên hay không nên có các quy định quản lý’, mà là ‘Quý vị định làm điều đó như thế nào?’”.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Tổng thống Pháp cảnh báo nguy cơ khó kiểm soát Google, Facebook Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Tổng thống Pháp cảnh báo nguy cơ khó kiểm soát Google, Facebook và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.