Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?

Bạn đang xem Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?
Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G? - Ảnh 1.

Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, nghiên cứu do CTIA, một hiệp hội công nghiệp gồm các nhà mạng không dây tại Mỹ, công bố.

Theo nghiên cứu này, Mỹ đang thụt lùi trong nỗ lực triển khai các hệ thống mạng siêu tốc vốn rất cần thiết cho các lĩnh vực liên quan như phát triển xe hơi tự lái, y học từ xa và các công nghệ khác.

Báo cáo nghiên cứu của hãng Analysys Mason nhận thấy tất cả các nhà mạng lớn của Trung Quốc đều đã cam kết thời gian cụ thể cho việc triển khai thực tế mạng 5G và chính phủ nước này cũng đã cam kết dành riêng các phổ tần cho họ.

Trong nghiên cứu tiến hành với 10 quốc gia, Mỹ cùng 3 quốc gia khác là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản hiện được xếp vào nhóm dẫn đầu trong công cuộc chuẩn bị triển khai mạng 5G.

Ở nhóm thứ hai gồm các thị trường chính yếu tại châu Âu như Pháp, Đức, Anh. Nhóm thứ ba gồm Singapore, Nga và Canada.

Giới chuyên gia trong ngành cho biết, việc triển khai mạng 5G sẽ mang lại những lợi ích kinh tế quan trọng cho những nước dẫn đầu và những nước tụt hậu sẽ phải đối mặt với các tác động tiêu cực.

Bà Meredith Attwell Baker, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành CTIA, nhận định: “Mỹ sẽ không có cơ hội thứ hai để chiến thắng trong cuộc đua 5G toàn cầu”.

Cũng theo nghiên cứu vừa nêu, châu Âu từng dẫn đầu với mạng 2G, Nhật Bản là 3G và Mỹ là 4G.

Mạng 5G thương mại đầu tiên được bắt đầu triển khai trong năm nay và năm tới tại Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngành công nghiệp không dây đang lệ thuộc vào công nghệ mới để có thể thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán cho một loạt các thiết bị di động.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G? Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.