Trung Quốc đặt ra luật lệ cho việc thử nghiệm xe tự lái

Bạn đang xem Trung Quốc đặt ra luật lệ cho việc thử nghiệm xe tự lái
Trung Quốc đặt ra luật lệ cho việc thử nghiệm xe tự lái - Ảnh 1.

Ảnh: STRINGER (REUTERS)

Mới đây, Trung Quốc đã đặt ra một số luật lệ cấp quốc gia về thử nghiệm các loại xe tự lái bao gồm yêu cầu xe phải được thử nghiệm ở khu vực ngoài công lập, các bài kiểm tra đường bộ chỉ có thể được sát hạch trên các đường phố được chỉ định, người có đủ thẩm quyền sở hữu phải luôn ngồi ở vị trí của lái xe để sẵn sàng tiếp nhận quyền kiểm soát…

Xin Guobin, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Trung Quốc, cho biết động thái này sẽ góp phần thúc đẩy Trung Quốc nhanh chóng trở thành một đất nước mạnh về khoa học và công nghệ với mạng lưới vận tải chặt chẽ nhằm theo kịp Mỹ trong cuộc chạy đua toàn cầu về phát triển các phương tiện tự lái.

Ngoài ra, sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng ở Mỹ liên quan đến Uber và Tesla, Phó Bộ trưởng MIIT cho biết, Trung Quốc sẽ nhấn mạnh sự an toàn là “ưu tiên hàng đầu” trong việc thử nghiệm các loại xe tự lái. Theo đó, các thành phố của Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh và Thượng Hải đã được thông báo và hướng dẫn thử nghiệm các phương tiện tự lái trên đường phố.

Ông nói thêm: “Để đảm bảo sự an toàn, chúng tôi không chỉ yêu cầu kiểm tra trên những đường phố quy định mà còn yêu cầu người sở hữu phải ngồi ở vị trí lái xe để theo dõi và sẵn sàng kiểm soát xe bất cứ lúc nào. Đây là bài học mà chúng tôi đã học được từ những tai nạn mà Uber và Tesla phải đối mặt.”

Hiện Trung Quốc cũng đang phát triển các công nghệ cần thiết khác để hỗ trợ các phương tiện thông minh, bao gồm cả các mạng thông tin liên lạc 5G thế hệ kế tiếp và xây dựng đường phố thông minh.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Trung Quốc đặt ra luật lệ cho việc thử nghiệm xe tự lái Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Trung Quốc đặt ra luật lệ cho việc thử nghiệm xe tự lái và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.