Xuất hiện thiết bị đeo IoT có thể chẩn đoán các bệnh về dạ dày

Bạn đang xem Xuất hiện thiết bị đeo IoT có thể chẩn đoán các bệnh về dạ dày
Xuất hiện thiết bị đeo IoT có thể chẩn đoán các bệnh về dạ dày - Ảnh 1.

Ảnh: INTERNET OF BUSINESS

Các nhà nghiên cứu cho biết hệ thống mới này chẩn đoán các bệnh về dạ dày và ruột nhanh hơn, chính xác hơn so với các phương pháp truyền thống mà không cần xét nghiệm hoặc khám nghiệm lâm sàng.

Các vấn đề về đường tiêu hóa (GI) vốn là nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và thường chiếm 10% trong tỉ lệ các chứng bệnh buộc bệnh nhân phải đến bệnh viện.

Việc tìm ra nguồn gốc của các vấn đề trong bệnh đường tiêu hóa là một thách thức lớn đối với các bác sĩ, vì có rất nhiều các triệu chứng tương tự khi chẩn đoán. Thế nên, việc chẩn đoán sai bệnh có thể dẫn tới một quá trình điều trị kéo dài nhưng lại không hiệu quả.

Với hệ thống đeo mới này, bệnh nhân sẽ được cung cấp giải pháp thay thế hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống.

“Một loại thuốc mới”

Thiết bị bao gồm một bảng mạch tùy chỉnh, pin, các điện cực và được kết nối với một ứng dụng smart-phone. Điểm nổi bật nhất của nó chính là các thuật toán được tích hợp có khả năng nhận biết và phân tích những tín hiệu điện khác nhau được truyền từ dạ dày.

Armen Gharibans, đại diện nhóm nghiên cứu, cho biết: “Cho đến nay, việc chẩn đoán chính xác các hoạt động của dạ dày mà không áp dụng các cơ sở lâm sàng là khá khó khăn.

Hệ thống IoT này được ví như “một loại thuốc mới” vì nó giúp bệnh nhân tự theo dõi bệnh tình của mình mà không cần sử dụng các biện pháp xâm lấn như siêu âm, nội soi, sinh thiết…”

Mở rộng phạm vi

Ngoài phát hiện các vấn đề về sức khoẻ, thiết bị đeo IoT này cũng có thể giúp bệnh nhân quản lý chế độ ăn uống cho mọi đối tượng, từ vận động viên cho đến phụ nữ mang thai.

Benjamin Smarr, đồng tác giả của nghiên cứu, nói thêm: “Một trong những kỳ vọng của chúng tôi là mở rộng phạm vi ứng dụng công nghệ này, cho phép chúng ta định lượng khẩu phần, xây dựng các lộ trình chăm sóc sức khỏe khoa học, thay đổi những thói quen xấu…”

Năm 2018 được đánh giá là năm lên ngôi của các công nghệ thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và hoạt động y tế. Với phát minh kết hợp AI và các thuật toán thông minh này, quá trình chẩn đoán sẽ được đẩy nhanh, không chỉ cứu sống mà còn khuyến khích nhiều người tìm cách điều trị sớm hơn trước khi bệnh tình chuyển biến nghiêm trọng và có điều kiện ứng dụng các nguồn lực y khoa tiên tiến hơn.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Xuất hiện thiết bị đeo IoT có thể chẩn đoán các bệnh về dạ dày Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Xuất hiện thiết bị đeo IoT có thể chẩn đoán các bệnh về dạ dày và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.