TCN-Microsoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT

Chuyên trang tin mới công nghệMicrosoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT
Microsoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT - Ảnh 1.

Microsoft trình bày về Azure Sphere trong Hội nghị RSA về an ninh ở San Francisco – Ảnh: WINDOWS CENTRAL

Microsoft đã tuyên bố trong Hội nghị RSA về an ninh ở San Francisco rằng Azure Sphere sẽ tập trung vào việc bảo vệ các thiết bị IoT dựa trên vi điều khiển, bao gồm các thiết bị thông minh, đồ chơi kết nối và vật dụng thông minh khác.

Microsoft cho biết: “IoT vốn rất dễ bị tấn công từ xa bởi hacker và nếu một thiết bị IoT không an toàn dù có kết nối với mạng an toàn thì cũng sẽ gây ra nhiều lỗ hổng bảo mật.

Để giải quyết các vấn đề như vậy, Azure Sphere cung cấp giải pháp toàn diện về bảo mật cho các thiết bị IoT, từ phần cứng cho đến điện toán đám mây, từ bảo vệ cho đến phát hiện và khắc phục các mối đe dọa.”

Về cơ bản, hệ thống là một gói bảo mật bao gồm 3 thành phần chính:

• Bộ vi xử lý Azure Sphere (MCU).

• Hệ điều hành Azure Sphere.

• Dịch vụ an ninh Azure Sphere.

Trong đó, MCU được thiết kế bởi Microsoft Research, được công nhận là một loại vi điều khiển vi mô có chức năng cố định với hệ thống bảo mật Pluton, kết hợp cả bộ xử lý thời gian thực và ứng dụng công nghệ kết nối an ninh của Microsoft.

Microsoft cho biết: “Hệ thống bảo mật Pluton tạo ra các lưu trữ khóa riêng và thực hiện các hoạt động mã hóa phức tạp, kết hợp tính linh hoạt và sức mạnh của một bộ xử lý Cortex-A với chi phí thấp, đồng thời đảm bảo thời gian thực của một bộ xử lý lớp Cortex-M.”

Theo chủ tịch của Microsoft, Brad Smith, con chip của Azure Sphere được gọi là MT3620, sẽ được sản xuất bởi MediaTek tại Đài Loan và sẽ có mặt tại các cửa hàng trên toàn thế giới vào cuối năm nay.

Các chip Azure Sphere cũng tương thích với các dịch vụ đám mây khác như Google Cloud, Amazon Web Services và Oracle Cloud.

Còn hệ điều hành Azure Sphere dựa trên Linux sẽ quản lý vi điều khiển, cung cấp truyền thông giữa thiết bị với đám mây thông qua xác thực dựa trên chứng chỉ bảo mật, phát hiện các mối đe dọa an ninh trong toàn bộ hệ sinh thái của Azure Sphere và liên tục cập nhật phần mềm.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân điện tử cas tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Microsoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT

Với có mẫu ta mã xinh xẻo mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập trường đoản cú Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung vội vàng dính líu hóa và vật tư cho danh thiếp nhà máy xí nghiệp, tăng hay là xuất lao hễ giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ phăng điện thoại di hễ , máy xem bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng hiện thời thời . Tin phăng sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt thèm thuồng bị đả nghệ mới, giới ttiệm tự dưng phá phăng đả nghệ, danh thiếp thèm thuồng bị đờn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện thời nay hứa hứa hẹn hứa hẹn có sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Microsoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Microsoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.