DTS-Cảnh báo hơn 500 nghìn thiết bị định tuyến và lưu trữ nhiễm virus VPNFilter

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Cảnh báo hơn 500 nghìn thiết bị định tuyến và lưu trữ nhiễm virus VPNFilter
Các mạng nhiễm virus VPNFilter không tấn công vào lỗ hổng chưa được công bố hoặc chưa được khắc phục (zero-days) trên thiết bị mà khai thác dựa trên những lỗ hổng phổ biến, đã được công bố hoặc sử dụng thông tin xác thực mặc định để chiếm quyền điều khiển. Thiết bị định tuyến và thiết bị lưu trữ có kết nối internet của các hãng Linksys, MikroTik, Netgear và TP-Link là đối tượng có tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công cao.
Theo nghiên cứu từ nhóm Cisco Talos thuộc hãng Cisco, VPNFilter là loại mã độc tinh vi, có nhiều giai đoạn tấn công, có thể đánh cắp thông tin đăng nhập website và theo dõi các hệ thống điều khiển công nghiệp (ví dụ như hệ thống lưới điện và cơ sở hạ tầng công nghiệp…).
Khi đã lây nhiễm thành công, mã độc VPNFilter sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị, từ đó tạo được kết nối lâu dài và cài đặt mã độc phục vụ cho giai đoạn hai. Đặc trưng của mạng nhiễm mã độc VPNFilter là thư mục có đường dẫn /var/run/vpnfilterw được tạo ra trong quá trình cài đặt.
Cục An toàn thông tin khuyến cáo, trong trường hợp nghi ngờ thiết bị kết nối internet đã bị lây nhiễm mã độc này, người dùng nên thực hiện cài đặt lại thiết bị về mặc định để xóa mã độc và cập nhật chương trình máy tính điều khiển nhiều thiết bị điện tử (firmware) càng sớm càng tốt.
Trong thời gian qua, Cục An toàn thông tin đã liên tục phát cảnh báo về các lỗ hổng, điểm yếu an toàn thông tin. Trong tuần vừa qua, các tổ chức quốc tế đã phát hiện công bố ít nhất 327 lỗ hổng trong đó có 26 lỗ hổng cho phép chèn và thực thi mã lệnh (RCE), 8 lỗ hổng đã có mã khai thác… có thể tạo tấn công, gây ảnh hưởng lớn đến người dùng ở Việt Nam…

Website Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Cảnh báo hơn 500 nghìn thiết bị định tuyến và lưu trữ nhiễm virus VPNFilter

Thông tin hoa học đả nghệ, đả nghệ tường tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip mau nhất đi cuốn đề pa hoa học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ tường tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, tường tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ thắng cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học thứ Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn cồn, tin hoa học vũ trụ, hoa học bí ập… khươi dậy trí tưởng tượng thứ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Cảnh báo hơn 500 nghìn thiết bị định tuyến và lưu trữ nhiễm virus VPNFilter Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Cảnh báo hơn 500 nghìn thiết bị định tuyến và lưu trữ nhiễm virus VPNFilter và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.