HD-Sắp có cách mở khóa điện thoại cực an toàn bằng… sóng não

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Sắp có cách mở khóa điện thoại cực an toàn bằng… sóng não

Một phương thức bảo mật trong tương lai có tính hiệu quả và an toàn cao hơn rất nhiều so với bảo mật vân tay đang được nghiên cứu. Đó là việc sử dụng sóng não (tức ý nghĩ) để làm "mật khẩu sinh trắc học".

Theo Android Authority, một nhóm nhà khoa học đang nghiên cứu việc sử dụng sóng não làm “mật khẩu” sinh trắc học cho các phương thức bảo mật trong tương lai.

Wenyao Xu là một nhà khoa học đang làm việc tại đại học Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng Buffalo. Hiện Xu đã phát triển thành công một loại “tai nghe sóng não” mà một người tạo ra khi nhìn vào các hình ảnh. Trong vài giây sau khi ai đó nhìn, hệ thống sẽ xác thực danh tính người đó và thiết bị sẽ tự động “mở khóa”.

Để xác định danh tính, người thử nghiệm được Xu cho xem các hình ảnh động vật hay người nổi tiếng (như Leonardo DiCaprio chẳng hạn) chuyển qua chuyển lại nhanh chóng trong 4 lần. Và 5 tháng sau đó, người này được mời quay lại để tiến hành thử nghiệm “mật khẩu não bộ”. Xu cho biết, thử nghiệm mang lại hiệu quả đến 95%.

Cuộc sống số - Sắp có cách mở khóa điện thoại cực an toàn bằng... sóng não

Sắp có một phương thức bảo mật mới thay cho vân tay.

Hiện tại, hệ thống quét sóng não của Wenyao Xu vẫn cần đến “tai nghe chuyên dụng” để hoạt động, khiến nó khá cồng kềnh trong khi bạn chỉ muốn mở khóa điện thoại thôi. Nhưng về lý thuyết, các nhà khoa học có thể sẽ tích hợp chúng lại trong một phần mềm hoặc ứng dụng nào đó.

Wenyao Xu hy vọng các công ty quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư sẽ sớm công nhận công nghệ này, từ đó có thể tinh chỉnh giúp hoạt động hiệu quả và đỡ phiền phức hơn. Và Xu dự tính sẽ mang công trình đến MobiSys 2018 – Hội nghị điện toán di động năm nay, được tổ chức tại Đức bởi hiệp hội Máy tính.

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học cho rằng dấu vân tay là “độc quyền”, và khả năng hai người có cùng một dấu vân tay gần như là không thể. Đó là lý do vân tay được dùng làm phương pháp bảo mật chính trên smartphone và máy tính trong thời gian qua.

Nhưng điều đó không có ý nghĩa là bạn sẽ an toàn trước tội phạm. Nếu thông tin vân tay của bạn bị thu thập và làm thành vân tay giả, các cảm biến vẫn có thể nhận diện chúng như vân tay thật.

Khi thấy độ bảo mật của vân tay không còn cao, thế giới lại tìm kiếm một phương pháp mạnh mẽ và khó bị đánh lừa hơn. Đó là sóng não, ý tưởng của nhà khoa học Wenyao Xu.

Phong Linh (t/h)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Sắp có cách mở khóa điện thoại cực an toàn bằng… sóng não Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến tiến đánh nghệ phắt điện thoại di hễ , máy xem bảng, laptop mới nhất nhằm cập nhật hằng hiện nay. Tin phắt sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện cực kì hóa thục phắt thời cực kì ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất hạng hoa học, kĩ tường thuật

Trong tương lai, mọi mực tàu sẽ nhằm kết tiếp tục với căn số Internet. Thậm chí cạc tấm tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn còn chè ăn say sưa, hay còn nằm ườn trên ngốc nghếch sofa xem TV. Yes tiến tiến đánh nghệ có trạng thái làm cho cá sống hạng chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Sắp có cách mở khóa điện thoại cực an toàn bằng… sóng não và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.