HD-Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên Windows 10 mà không cần cài đặt thêm các công cụ của bên thứ ba.

Windows 10 hỗ trợ khá nhiều cách sao lưu (backup) và khôi phục (recover) dữ liệu, tuy nhiên đơn giản và dễ sử dụng hơn cả vẫn là tính năng Backup and Restore. Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp sao lưu lại toàn bộ hệ thống và sử dụng để phục hồi trong trường hợp máy tính không thể khởi động.

Thêm vào đó, nếu lỡ tay xóa nhầm các tập tin quan trọng trên Windows, người dùng cũng có thể truy cập vào bản sao lưu để sao chép lại.

1. Cách tạo bản sao lưu toàn bộ dữ liệu trên hệ thống

Đầu tiên, bạn hãy nhấn chuột phải lên nút Start và chọn Control Panel, hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R, gõ Control và nhấn Enter. Trong cửa sổ tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn Backup and Restore (Windows 7) > Create a system image từ trình đơn bên trái.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10

Windows 10 sẽ tiến hành quét toàn bộ máy tính để tìm nguồn lưu trữ bản sao lưu, có thể là ổ cứng cục bộ, ổ đĩa gắn ngoài, ổ đĩa mạng hoặc sử dụng phương thức truyền thống là DVD. Khi đã chọn được nơi lưu trữ, bạn hãy nhấn Start Backup để bắt đầu quá trình sao lưu.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10 (Hình 2).

Thời gian tạo bản sao lưu nhanh hay chậm tùy thuộc rất nhiều vào lượng dữ liệu cũng như cấu hình phần cứng của thiết bị. Khi hoàn tất, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo USB khôi phục hệ thống, việc này sẽ giúp bạn có thể khôi phục lại máy tính dễ dàng khi thiết bị gặp lỗi.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10 (Hình 3).

Để xem lại bản sao lưu, bạn hãy mở ổ đĩa cục bộ, ổ đĩa gắn ngoài hoặc thiết bị dùng để lưu trữ trước đó và tìm đến thư mục Windows Image Backup.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10 (Hình 4).

2. Những công cụ sao lưu và khôi phục khác trên Windows 10

Windows 10 có rất nhiều công cụ hỗ trợ sao lưu và phục hồi dữ liệu, hữu ích trong trường hợp hệ thống xảy ra sự cố.

Đơn cử như tính năng PC Reset, cho phép bạn khôi phục Windows 10 trong khi vẫn giữ lại toàn bộ dữ liệu cũ, hoặc thậm chí hạ cấp (downgrade) về phiên bản trước của Windows (trong vòng 30 ngày sau khi nâng cấp).

Tương tự, bạn cũng có thể truy cập vào môi trường Advanced Recovery bằng cách nhấn và giữ phím Shift khi Restart để tận dụng các công cụ như System Restore, System Image Recovery, Startup Repair, Selective Startup và Command Prompt để tìm kiếm và xử lý sự cố ở mức độ nâng cao.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10 (Hình 5).

Khi nói đến sao lưu và khôi phục file, bên cạnh tạo bản sao lưu hệ thống (system image), Windows còn có tính năng File History. Người dùng có thể thiết lập để máy tính tự động sao lưu các tập tin quan trọng vào ổ đĩa cục bộ hoặc ổ đĩa mạng riêng biệt. Nó tương tự như Time Machine trên macOS của Apple nhưng dành cho Windows.

Nếu tất cả giải pháp kể trên không hữu ích trong trường hợp của bạn, lúc này, bạn hãy nghĩ đến việc cài đặt mới lại toàn bộ hệ thống bằng file ISO hoặc đĩa cài tương ứng.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể dẹp bỏ nỗi lo mất mát dữ liệu khi Windows không thể truy cập hoặc bị virus làm hư hại các tập tin quan trọng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo một số cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10 tại http://bit.ly/2K49WVd hoặc ba cách tăng dung lượng trên Windows 10 tại http://bit.ly/2I8QB39.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo báo PL.HCM

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10 Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ dận điện thoại di đụng, máy tính tình bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng bây giờ. Tin dận sản phẩm mới mắt, công giá như sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện bừa bãi hóa trêu chọc dận thời bừa bãi ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mực món học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi ngữ sẽ thắng kết tiếp tục với số Internet. Thậm chí danh thiếp ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn đương chè măm say sưa, hay đương nằm ườn trên thần thánh sofa xem TV. Yes làm nghệ có dạng làm cho cược sống mực chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows 10 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.