DTS-Facebook đối mặt với án phạt ở Anh do vụ rò rỉ dữ liệu

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Facebook đối mặt với án phạt ở Anh do vụ rò rỉ dữ liệu

Biểu tượng Facebook. Ảnh: EPA/TTXVN

Văn phòng Ủy viên thông tin (ICO) của Anh đã điều tra về Facebook từ đầu năm nay khi xuất hiện bằng chứng cho thấy thông tin của hàng chục triệu người dùng Facebook trên toàn thế giới đã bị thu thập trái phép thông qua một ứng dụng.

Trong thông báo về tình hình điều tra, ICO cho biết dự kiến sẽ phạt Facebook ở mức cao nhất có thể vì đã vi phạm Luật bảo vệ dữ liệu.
Thông báo cũng cho biết “Cuộc điều tra của ICO kết luận rằng Facebook đã vi phạm Luật bảo vệ dữ liệu khi không bảo vệ được thông tin của người dân” và rằng Facebook cũng không minh bạch về việc dữ liệu của người dùng bị các bên thứ ba thu thập như thế nào. Dự kiến ICO sẽ kết thúc giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra vào tháng 10 tới.
Trước đó, Facebook thừa nhận có đến 87 triệu người dùng Facebook có thể đã bị công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh sử dụng trái phép dữ liệu. Cambridge Analytica bác bỏ cáo buộc này và đã nộp đơn phá sản tự nguyện tại Mỹ và Anh.
Tháng 5 vừa qua, Chủ tịch Facebook Mark Zuckerberg đã phải xin lỗi trước Nghị viện châu Âu vì những “tổn hại” của vụ rò rỉ dữ liệu người dùng và việc không ngăn chặn được tin giả mạo. Một tháng trước, ông này cũng đã phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ do vụ việc trên.
Uy tín của Facebook đã bị tổn hại nghiêm trọng sau khi hai tờ báo lớn là New York Times (Mỹ) và The Guardian (Anh) đồng loạt đưa tin về việc thông tin cá nhân hàng triệu người dùng trên mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này bị công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica khai thác trái phép. Sau vụ việc đó, không chỉ chịu sức ép điều tra của Anh, Mỹ và Liên minh châu Âu, Facebook còn đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Website Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Facebook đối mặt với án phạt ở Anh do vụ rò rỉ dữ liệu

Thông tin món học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ thông hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất phứt cuộn đề pa món học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ thông hiểu tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới buộc đầu, thông hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ tốt cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng món học mới nhất trên báo … Mục tin món học mực tàu Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn đụng, tin món học vũ trụ, món học bí đẩy… khươi dậy trí tưởng tượng mực tàu bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Facebook đối mặt với án phạt ở Anh do vụ rò rỉ dữ liệu Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Facebook đối mặt với án phạt ở Anh do vụ rò rỉ dữ liệu và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.