HD-Áp dụng công nghệ lập mô hình 3D lăng vua Tự Đức, cung An Định

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Áp dụng công nghệ lập mô hình 3D lăng vua Tự Đức, cung An Định

Các dữ liệu và hình ảnh được chụp từ thực địa lăng vua Tự Đức và cung An Định sẽ được chuyển thành mô hình 3D.

Trên cơ sở các dữ liệu và hình ảnh được chụp từ thực địa lăng vua Tự Đức và An Định cung được chuyển thành mô hình ảnh 3D, giúp cho người dân, khách du lịch và những người quan tâm di sản văn hóa trải nghiệm về di sản văn hóa Huế mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tới.

Đây cũng là cơ sở để thực hiện dự án bảo tồn di tích lăng vua Tự Đức và cung An Định bằng kỹ thuật số hiện đại, chuyển hình ảnh hiện trường thành các mô hình 3D ảnh thực, tạo thuận lợi cho công tác nghiên cứu, lưu giữ tư liệu bảo tồn và phục hồi các điểm di tích của khu di sản Huế.

Cuộc sống số - Áp dụng công nghệ lập mô hình 3D lăng vua Tự Đức, cung An Định

Lăng vua Tự Đức là một di tích quan trọng trong quần thể Di tích Huế ở Việt Nam.

Giám đốc trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải cho biết, công ty CyArk và công ty Seagate Technology, là đơn vị hàng đầu thế giới về giải pháp lưu trữ dữ liệu, lần đầu tiên thực hiện dự án tại Việt Nam liên quan đến lĩnh vực bảo tồn văn hóa quan trọng. Bằng việc sử dụng công nghệ của Seagate, công ty CyArk có thể lưu trữ, bảo vệ và xử lý dữ liệu mà họ thu thập một cách an toàn, hỗ trợ nhiều hơn nữa về mọi khả năng cho các thế hệ tương lai.

Để triển khai dự án, công ty CyArk đã thực hiện các cuộc khảo sát trên không với máy bay không người lái drone, quét laze mặt đất (còn gọi là LiDAR) và quan trắc tại khu vực di tích lăng vua Tự Đức và cung An Định. Trên cơ sở các dữ liệu và hình ảnh được chụp từ hiện trường, công ty CyArk tiến hành tạo ra các mô hình 3D và các bản vẽ kiến trúc để hỗ trợ trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trong công tác quản lý, bảo tồn di sản. Công ty CyArk và công ty Công nghệ Seagate sẽ tương tác, hỗ trợ lẫn nhau ở cả hiện trường và tại văn phòng với các giải pháp lưu trữ dữ liệu.

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, hiệu quả của dự án này không chỉ thể hiện trên khía cạnh về công nghệ lưu trữ tiên tiến giúp quản lý và bảo tồn di tích Huế bằng mô hình ảnh 3D, tuyên truyền quảng bá về các giá trị văn hóa Huế mà còn ứng dụng công nghệ hiện đại để phổ cập kiến thức về lịch sử, văn hóa, kiến trúc tới người dân, đặc biệt là lớp trẻ, những người đang bước vào tuổi trưởng thành, đánh thức nơi họ niềm yêu thích và ý thức bảo vệ di sản văn hóa của dân tộc.

Đặc biệt, lăng vua Tự Đức là một di tích quan trọng trong quần thể Di tích Huế ở Việt Nam và mang ý nghĩa văn hóa quan trọng đối với người Việt Nam – khi được bảo tồn bằng kỹ thuật số thì kho tàng văn hóa này đảm bảo phát huy được giá trị nổi bật toàn cầu và tiếp tục duy trì cho các thế hệ mai sau.

P.L (t/h)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Áp dụng công nghệ lập mô hình 3D lăng vua Tự Đức, cung An Định Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến đánh nghệ béng điện thoại di cồn, máy xem bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng hiện nay. Tin béng sản phẩm mới mắt, tiến đánh giá như sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện bừa bãi hóa thọc béng thời bừa bãi ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất hạng huê học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi mực tàu sẽ để kết đấu với số mệnh Internet. Thậm chí cạc buộc tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè đớp say sưa, hay còn nằm ườn trên dốt sofa xem TV. Yes tiến đánh nghệ có dạng làm cho cá sống hạng chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Áp dụng công nghệ lập mô hình 3D lăng vua Tự Đức, cung An Định và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.