HD-Những iPhone/iPad nào nên nâng cấp lên iOS 12?

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Những iPhone/iPad nào nên nâng cấp lên iOS 12?

Apple sẽ chính thức phát hành iOS 12 vào cuối năm nay, nhưng liệu iPhone hay iPad của bạn có đủ khả năng chạy nó? Tại WWDC 2018, Apple cho biết hãng tập trung vào cải thiện hiệu suất ở phiên bản sắp tới của iOS, và điều đó có nghĩa iOS 12 sẽ hỗ trợ hầu hết các thiết bị đang chạy iOS 11.

Chính vì vậy, nếu hiện giờ bạn đang sử dụng iOS 11, bạn có thể nâng cấp lên iOS 12 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đối với những ai còn chưa chắc chắn về khả năng tương thích của thiết bị, dưới đây là danh sách đầy đủ các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch đáp ứng yêu cầu hệ thống của iOS 12.

Cách xác định model thiết bị iOS

Rất nhiều thiết bị iOS thuộc các thế hệ khác nhau có vẻ ngoài gần như không khác gì nhau. Bởi vậy, nếu bạn không biết chính xác mình đang sử dụng mẫu iPhone/iPad nào, dưới đây là cách để tìm ra nó.

Đối với iPhone, bạn làm theo hướng dẫn trong bài viết HT201296 trên trang Apple Support để xác định mẫu iPhone thông qua số hiệu model hoặc thiết kế của nó. Đối với iPad, bạn tham khảo bài viết HT201471. Tương tự, với iPod touch, bạn xem bài viết HT204217.

Thủ thuật - Tiện ích - Những iPhone/iPad nào nên nâng cấp lên iOS 12?

Các dòng iPhone hỗ trợ iOS 12

Hầu hết các dòng iPhone ra mắt từ năm 2013 đều tương thích với iOS 12.

• iPhone 5S (2013)

• iPhone 6 (2014)

• iPhone 6 Plus (2014)

• iPhone 6s (2015)

• iPhone 6s Plus (2015)

• iPhone SE (2016)

• iPhone 7 (2016)

• iPhone 7 Plus (2016)

• iPhone 8 (2017)

• iPhone 8 Plus (2017)

• iPhone X (2017)

Các dòng iPad hỗ trợ iOS 12

Tương tự, những mẫu iPad ra đời từ năm 2013 cũng tương thích với iOS 12.

• iPad mini 2 (2013)

• iPad Air (2013)

• iPad mini 3 (2014)

• iPad Air 2 (2014)

• iPad mini 4 (2015)

• 12.9-inch iPad Pro (2015)

• 9.7-inch iPad Pro (2016)

• iPad thế hệ thứ 5 (2017)

• 12.9-inch iPad Pro thế hệ thứ 2 (2017)

• 10.5-inch iPad Pro (2017)

• iPad thế hệ thứ 6 (2018)

Các dòng iPod hỗ trợ iOS 12

Rất tiếc, chỉ có một dòng iPod duy nhất hỗ trợ iOS 12 và bởi vì Apple đang dần rời bỏ thương hiệu iPod trong những năm gần đây, bạn không nên mong chờ những cải thiện cho dòng sản phẩm này trong tương lai.

• iPod touch thế hệ thứ 6 (2015)

Thiết bị iOS cũ có hỗ trợ tất cả các tính năng của iOS 12?

Có một điều quan trọng bạn cần lưu ý là ngay cả khi thiết bị của bạn thuộc một trong những danh sách trên, nhiều khả năng bạn cũng không thể sử dụng tất cả các tính năng của iOS 12 sau khi nâng cấp. Một vài tính năng trên iOS 12 cần các thành phần phần cứng hoặc vi xử lý nhất định và do đó chỉ hoạt động trên các thiết bị iOS mới.

Tekrevue không cung cấp chính xác những tính năng iOS 12 nào sẽ bị giới hạn trên các thiết bị cũ, nhưng các giới hạn từ thời iOS 11 phần nào cho thấy điều này bao gồm tính năng thực tế ảo tăng cường của Apple (ARKit), vốn chỉ tương thích với iPhone 6s và các dòng mới hơn, và Face ID – tính năng độc quyền chỉ có trên iPhone X nhờ phần cứng camera TrueDepth của nó.

Dùng thử iOS 12 trước khi Apple phát hành nó chính thức

Nếu bạn không thể đợi đến ngày Apple phát hành phiên bản cuối cùng của iOS 12 vào cuối năm nay, bạn có thể có trên tay phiên bản beta của hệ điều hành này ngay từ bây giờ. Các nhà phát triển đã đăng ký với Apple hiện đã có quyền truy cập vào bản beta đầu tiên của iOS 12. Apple dự kiến ra mắt bản beta dành cho người dùng (public beta) vào cuối tháng 6 này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là iOS 12 hiện chỉ là bản xem trước (pre-release) của hệ điều hành này và do đó có thể chứa rất nhiều lỗi. Một vài trong số đó thậm chí nghiêm trọng đến mức có thể làm mất dữ liệu của bạn hoặc tệ hơn là biến iPhone/iPad của bạn thành “cục gạch”. Vì lẽ đó, chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt bất kỳ phần mềm phiên bản beta nào vào thiết bị chính bạn sử dụng hàng ngày. Thay vào đó, hãy sử dụng các thiết bị dự phòng và đừng quên sao lưu thiết bị trước khi tiến hành nâng cấp.

Theo Vnreview

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Những iPhone/iPad nào nên nâng cấp lên iOS 12? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ dận điện thoại di hễ , máy tính toán bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng hiện nay. Tin dận sản phẩm mới mắt, làm giá như sản phẩm, kế hay sử dụng… Hiện tứ tung hóa trêu chọc dận thời tứ tung ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất cụm từ huơ học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi mực tàu sẽ tốt kết tiếp chuyện với mệnh Internet. Thậm chí danh thiếp ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè tọng say sưa, hay còn nằm ườn trên dốt sofa xem TV. Yes làm nghệ có dạng làm cho cá sống cụm từ chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Những iPhone/iPad nào nên nâng cấp lên iOS 12? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.