HD-Thực hư cáo buộc Facebook lén ghi âm hoạt động của người dùng

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Thực hư cáo buộc Facebook lén ghi âm hoạt động của người dùng

Phát hiện mới đây của tờ Metro cho thấy, Facebook tiếp tục thực hiện lén lút ghi âm hoạt động của người dùng.

Thủ thuật - Tiện ích - Thực hư cáo buộc Facebook lén ghi âm hoạt động của người dùng

Facebook có thực sự đang lén ghi âm người dùng một cách tinh vi?

(ảnh minh họa)

Vụ làm rỏ rỉ thông tin của ít nhất 87 triệu người dùng của Facebook hồi tháng 4 đã trở thành một vết nhơ khổng lồ trong sự nghiệp của ông lớn mạng xã hội này. Đây quả là một năm đen đủi cho đội quân của Mark Zuckerberg khi liên tục vướng vào những lùm xùm liên quan đến tính bảo mật của người dùng.

Facebook đã nhiều lần phủ nhận việc khai thác vào micro điện thoại cho mục đích quảng cáo, nhưng theo phát hiện của tờ Metro, mạng xã hội lớn nhất thế giới dường như đã áp dụng một bằng sáng chế gây tranh cãi cho phần mềm cho phép điện thoại thông minh ghi âm âm thanh xung quanh khi nghe thấy các thông điệp bí mật ẩn trong quảng cáo truyền hình.

Theo Mashable, Facebook có thể nhúng tín hiệu âm thanh cao độ trong nội dung phát sóng (như các quảng cáo truyền hình)- trong khi con người không nghe thấy – có thể được giải mã bằng điện thoại thông minh. Các tín hiệu này sẽ kích hoạt điện thoại ghi lại các “âm thanh xung quanh” và gửi lại cho Facebook.

Cụ thể, khi bạn đang xem tivi, một quảng cáo xuất hiện, sau đó Facebook sẽ nhận được phản hồi của bạn về quảng cáo đó.

Đứng trước cáo buộc này, Phó Chủ tịch Facebook Allen Lo cho biết bằng sáng chế đã được đệ trình lên cơ quan chức năng Mỹ để ngăn chặn sự xâm phạm của các công ty khác, chứ chưa được ứng dụng trong bất kỳ sản phẩm nào của facebook. Ông Lo cũng tuyên bố khẳng định rằng facebook “sẽ không bao giờ thực hiện điều này”.

Dù phía Facebook đã đưa ra những lời phản bác về cáo buộc này, nhưng sau lùm xùm làm rò rỉ thông tin người dùng mới đây, cộng đồng dùng mạng xã hội nói chung vẫn không khỏi dấy lên những nghi ngờ về khả năng cao mạng xã hội này vẫn lén lút thâm nhập sâu hơn vào hoạt động của người dùng.

Hà Trang (t/h)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Thực hư cáo buộc Facebook lén ghi âm hoạt động của người dùng Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến công nghệ đi điện thoại di cồn, máy tâm tính bảng, laptop mới nhất nổi cập nhật hằng bây giờ. Tin đi sản phẩm mới mắt, công giá như sản phẩm, phương kế hay sử dụng… Hiện cực kì hóa thục đi thời cực kì ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất cụm từ môn học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi ngữ sẽ nổi kết tiếp tục với số Internet. Thậm chí cạc tấm tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn đương chè bát say sưa, hay đương nằm ườn trên khờ sofa xem TV. Yes tiến công nghệ có dạng làm cho cược sống cụm từ chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Thực hư cáo buộc Facebook lén ghi âm hoạt động của người dùng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.