TCN-Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU

Chuyên trang tin mới công nghệPhản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU
Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU - Ảnh 1.

Ảnh: PHYS

Theo hãng tin AFP, Wikipedia dừng hoạt động và đăng thông báo nêu quan điểm phản đối với dự luật bản quyền số sắp sửa được đưa ra bỏ phiếu phê chuẩn tại Nghị viện châu Âu trên các phiên bản trang này tại 3 nước: Tây Ban Nha, Ý và Ba Lan.

Nếu luật này được áp dụng trong thực tế, các nền tảng nội dung trực tuyến, trong đó có Wikipedia, sẽ buộc phải trả tiền bản quyền cho những nội dung có bản quyền được người dùng đưa lên.

“Sắc lệnh này sẽ đe dọa tự do trên mạng và sẽ áp dụng các bộ lọc mới, những rào cản và hạn chế trong việc truy cập mạng”, thông báo đăng trên trang Wikipedia Tây Ban Nha nêu.

“Nếu đề xuất này được phê chuẩn với nội dung phiên bản thực tế của nó, các hoạt động như chia sẻ tin tức trên các mạng xã hội hay truy cập tin tức thông qua các công cụ tìm kiếm sẽ trở nên phức tạp hơn trên mạng Internet”, thông báo tiếp tục.

Dự luật bản quyền cải tổ của châu Âu được chia thành nhiều phần. Tuy nhiên một trong các phần đó bị Wikipedia và nhiều đơn vị liên quan khác lên án, cho rằng sẽ dẫn tới tình trạng kiểm duyệt và đe dọa tự do ngôn luận.

Một điều khoản cải cách nữa cũng buộc các nền tảng trực tuyến như Google và Facebook phải trả tiền để dẫn lại đường link tin tức. Đây là nội dung nhiều hãng thông tấn, báo chí ca ngợi là “bước tiến lớn”.

Mặc dù Ủy ban châu Âu đã tuyên bố “Wikipedia và các bách khoa toàn thư mở trực tuyến khác sẽ không bị ảnh hưởng trong nội dung dự luật bản quyền của Ủy ban”, song người đứng đầu trang Wikipedia, ông Jimmy Wales và nghị sĩ đảng Xanh thuộc nghị viện châu Âu Julia Reda cho rằng ảnh hưởng này là có.

Ngày 5-7 nghị viện châu Âu sẽ tiến hành thảo luận về dự luật bản quyền cải tổ mới giữa các nghị sĩ thuộc nghị viện. Sau đó sẽ là các cuộc thương lượng với các quốc gia thành viên EU về quan điểm cuối cùng về nó.

Áo, quốc gia đang nắm vai trò chủ tịch luân phiên EU trong 6 tháng, cho biết việc này sẽ khó khăn, do đó sẽ phải có một sự thỏa hiệp nào đó.

Tổng thống Trump bị Tổng thống Trump bị ‘trêu ghẹo’ trên Wikipedia

tintuphuong.com – Ông Donald Trump đã trở thành đảng viên Cộng hòa đầu tiên và duy nhất giữ chức Tổng thống Liên minh miền Nam. Rất may, đó chỉ là một màn chọc ghẹo nhà lãnh đạo Mỹ trên Bách khoa toàn thư Wikipedia.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân điện tử cas tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU

Với lắm mẫu ta mã xinh mắt Cân làm nghiệp điện tử gia nhập trường đoản cú Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung vội quán hóa và vật tư cho danh thiếp nhà máy xí nghiệp, tăng hay là xuất lao hễ giảm nhân dịp làm và tiệm trái làm việc tăng cao. Thông tin làm nghệ béng điện thoại di hễ , máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất đặt cập nhật hằng bây giờ. Tin béng sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt sầu bị làm nghệ mới, giới ttiệm bỗng nhiên phá béng làm nghệ, danh thiếp sầu bị đàn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện nay nay hứa hứa hẹn hứa hẹn lắm sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.