TCN-Trộm cắp danh tính gây ra mối đe dọa cho mọi người dùng Internet

Chuyên trang tin mới công nghệTrộm cắp danh tính gây ra mối đe dọa cho mọi người dùng Internet
Trộm cắp danh tính gây ra mối đe dọa cho mọi người dùng Internet - Ảnh 1.

Một khi bị trộm danh tính, người dùng sẽ phải đối mặt với việc liên tục nhận các hóa đơn mà mình không hề đặt mua – Ảnh: DPA

Việc đánh cắp dữ liệu cá nhân và đòi tiền chuộc không phải một thủ thuật tấn công mới, tuy nhiên không phải hacker nào cũng chỉ sẽ thực hiện theo cách đó.

Gần đây, có rất nhiều cuộc tấn công trộm cắp danh tính diễn ra, trong đó hacker sẽ sử dụng thông tin người dùng để đặt hàng trực tuyến. Khi đó, chúng sẽ nhận được hàng hóa, còn người dùng thì phải thanh toán mọi hóa đơn mà mình không hề đặt mua.

Chỉ cần có được địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội hoặc tài khoản mua hàng trực tuyến là chúng dễ dàng thực hiện được các giao dịch của mình.

Michael Littger, một chuyên gia bảo mật, cho biết: “Facebook thường là chìa khóa chính cho các cổng kết nối với mạng xã hội khác. Một khi có được tài khoản Facebook, hacker còn gây ra thiệt hại lớn hơn nếu chúng có quyền truy cập vào dữ liệu hoặc đăng nhập vào các dịch vụ thanh toán trực tuyến.”

Ngoài ra, hacker cũng sẽ bán các gói dữ liệu chứa hàng chục nghìn dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng cho các bên thứ ba khác. Các dữ liệu này sau đó bị lạm dụng bằng rất nhiều hình thức mà người dùng không hề hay biết.

Hiện chỉ có người dùng sống ở châu Âu mới có nhiều hình thức bảo mật hơn sau khi Quy định Bảo vệ Dữ liệu chung của EU (GDPR) được thông qua.

GDPR quy định rằng dữ liệu sẽ bị xóa tự động vào cuối mỗi giao dịch hay quan hệ kinh doanh và cấm lưu trữ thông tin một cách bí mật. Các công ty cũng phải thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng chi tiết về tình hình rò rỉ dữ liệu và biện pháp đối phó trong vòng 72 giờ.

Michael Littger nói thêm: “Người dùng nên thay đổi tất cả mật khẩu, thậm chí cả thông tin đăng nhập, ngay khi phát hiện có dấu hiệu bất thường trên các tài khoản mạng xã hội.”

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân thông dụng CAS tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Trộm cắp danh tính gây ra mối đe dọa cho mọi người dùng Internet

Với lắm mẫu ta mã xinh mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập trường đoản cú Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung gấp dính dáng hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hay là xuất lao cồn giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ phắt điện thoại di cồn, máy xem bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng hiện nay giờ. Tin phắt sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm. Sự kiện ra mắt váng bị đả nghệ mới, giới ttiệm bỗng dưng phá phắt đả nghệ, cạc váng bị đờn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện nay nay hứa hứa lắm sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Trộm cắp danh tính gây ra mối đe dọa cho mọi người dùng Internet Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Trộm cắp danh tính gây ra mối đe dọa cho mọi người dùng Internet quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.