DTS-Các nhà mạng khuyến mại 50% với thuê bao trả trước dịp 2/9 có sai quy định?

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Các nhà mạng khuyến mại 50% với thuê bao trả trước dịp 2/9 có sai quy định? trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Một loạt tin nhắn khuyến mại dịp cuối tháng 8 nhân dịp nghỉ lễ 2/9

Theo thông tư số 47/2017/TT-BTTTT của Bộ TT&TT hướng dẫn thực hiện Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04/4/2006 của Chính phủ về “Quy định hạn mức khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, thì kể từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được phép khuyến mại tối đa 20% giá trị các thẻ nạp đối với thuê bao trả trước. Trước đó, mức khuyến mại với thuê bao trả trước được quy định tối đa lên tới 50%.

Với các thuê bao trả sau, Thông tư vẫn cho phép các nhà mạng được khuyến mại tối đa 50%.

Mục đích của việc giới hạn mức khuyến mại tối đa 20% với thuê bao trả trước nhằm hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác bởi theo khảo sát của Cục Viễn thông, đa số tin nhắc rắc xuất phát từ thuê bao trả trước.

Tuy nhiên, đến ngày 22/5/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định luật chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại. Cụ thể, theo nội dung khoản 4, Điều 6 của Nghị định số 81, trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%.

Ngay sau khi Nghị định này hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2018, các nhà mạng đã lên chiến dịch khuyến mại mới cho các thuê bao di động.

Cụ thể, nhà mạng Viettel mới đây đã gửi tin nhắn thông báo tới khách hàng trả trước, với nội dung: “Mừng Tết 2/9: Viettel khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp trong ngày 31/08. Tiền khuyến mại dùng để liên lạc nội mạng, ngoại mạng và có thời gian sử dụng đến ngày 15/09/2018”.

Tương tự, nhà mạng Vinaphone và MobiFone cũng tung chương trình khuyến mại 50% thẻ cào điện thoại cho thuê bao trả trước vào ngày 31/08 để chào mừng ngày lễ 2/9.

Đại diện một nhà mạng cho biết đã áp dụng đúng quy định tại Nghị định số 81/2018/NĐ-CP và tuân thủ đúng quy định về triển khai chương trình khuyến mại này. Các nhà mạng cũng cho biết, sau khi áp dụng chính sách khuyến mại không quá 20% cho thuê bao trả trước, việc nạp thẻ có xu hướng giảm do hành vi tiêu dùng của khách hàng thay đổi. Hiện khách hàng sử dụng thuê bao trả trước sử hạn chế nhiều dịch vụ gia tăng so với trước đây rất nhiều để tiết kiệm chi phí.

Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, người dùng nên đọc kỹ các điều kiện về đợt khuyến mại 50% với thuê bao trả trước đợt này. Đây là đợt đầu tiên các nhà mạng áp dụng mức khuyến mãi 50% với thuê bao trả trước khi Thông tư 47 có hiệu lực, nhưng điều kiện đợt khuyến mại này khống chế về thời gian nên phải căn cứ vào nhu cầu thực tế hãy nạp mức tiền phù hợp để tránh lãng phí.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Các nhà mạng khuyến mại 50% với thuê bao trả trước dịp 2/9 có sai quy định?

Thông tin hoa học đánh nghệ, đánh nghệ thông suốt tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip mau nhất phắt thu hút đề pa hoa học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ thông suốt tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, thông suốt tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ nổi cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học cụm từ Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn hễ , tin hoa học vũ trụ, hoa học bí náu… khươi dậy trí tưởng tượng cụm từ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Các nhà mạng khuyến mại 50% với thuê bao trả trước dịp 2/9 có sai quy định? Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Các nhà mạng khuyến mại 50% với thuê bao trả trước dịp 2/9 có sai quy định? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.