DTS-Điều gì khiến Huawei – Trung Quốc soán ngôi Apple trên thị trường smartphone

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Điều gì khiến Huawei – Trung Quốc soán ngôi Apple trên thị trường smartphone trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Richard Yu, giám đốc điều hành Huawei Technologies Co., giới thiệu điện thoại thông minh Mate 10 Pro tại Las Vegas, Nevada, Mỹ vào tháng 1/2018. Ảnh: Bloomberg

Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho thấy Huawei bán được 54,2 triệu đơn vị sản phẩm smartphone trong quý 2, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, hãng này chiếm 15,8% thị trường smartphone toàn cầu, so với mức 21% của Samsung và 12,1Apple. Hai thương hiệu khác đến từ Trung Quốc là Xiaomi và Oppo cũng góp mặt trong top 5.
Các nhà phân tích cho rằng gần đây Huawei đã tăng cường thêm những tính năng cao cấp cho các dòng smartphone hàng đầu của hãng. Chẳng hạn, họ đã tích hợp tới 3 camera cho điện thoại P20 Pro. Kết quả là Huawei đã tăng cường được nhận diện thương hiệu ở châu Âu và châu Á, cho phép công ty này thách thức cả Samsung ở nhiều phân khúc.
Trong khi đó, Samsung vẫn dẫn đầu thị trường sau khi bán ra tới 71,5 chiếc smartphone chỉ trong quý 2. Mặc dù vậy, doanh số của người khổng lồ Hàn Quốc đã giảm 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái và nhiều khả năng tiếp tục đối mặt với những khó khăn ở mảng kinh doanh điện thoại trong những quý tới.

Những khó khăn này cũng đến từ một thực tế là thị trường smartphone toàn cầu nói chung đang chững lại, với doanh số quý 2 giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái, còn 342 triệu đơn vị sản phẩm. Năm 2017, doanh số thị trường smartphone toàn cầu giảm 0,3%, đánh dấu năm giảm đầu tiên sau 7 năm liên tiếp tăng trưởng mạnh – theo số liệu của IDC.

Hôm thứ Ba, Samsung công bố lợi nhuận ròng quý 2 không đạt dự báo của giới phân tích. Tiếp đó, Apple công bố doanh số iPhone quý 2 chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lợi nhuận ròng tăng hơn 30% nhờ giá bán trung bình của mỗi chiếc iPhone tăng mạnh.

“Đà tăng trưởng của Huawei chắc chắn khiến Samsung lo ngại, và cũng là một lời cảnh báo đối với Apple, bởi Apple cũng cần bán được nhiều iPhone để hỗ trợ sự tăng trưởng của mảng dịch vụ”, nhà phân tích cấp cao Ben Stanton thuộc Canalys nhận định.
Các chuyên gia của IDC cũng cho rằng sự bão hòa của thị trường và giá bán trung bình leo thang là một trong những yếu tố làm giảm tốc đà tăng trưởng của thị trường này. Bên cạnh đó, báo cáo của IDC cho biết rằng người tiêu dùng ở nhiều thị trường vẫn sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các mẫu điện thoại cao cấp, với kỳ vọng thiết bị của họ có thời gian sử dụng lâu hơn và vượt trội hơn so với các thế hệ trước thường có giá rẻ hơn.

Xem ghi nhận của Truyền hình Thông tấn:

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp đầu cân điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Điều gì khiến Huawei – Trung Quốc soán ngôi Apple trên thị trường smartphone

Thông tin huơ học đả nghệ, đả nghệ thông thạo tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip dày nhất phứt cuốn đề pa huơ học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông thạo tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, thông thạo tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ thắng cập nhật mới và dày nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng huơ học mới nhất trên báo … Mục tin huơ học hạng Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin huơ học vũ trụ, huơ học bí du… khươi dậy trí tưởng tượng hạng bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Điều gì khiến Huawei – Trung Quốc soán ngôi Apple trên thị trường smartphone Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Điều gì khiến Huawei – Trung Quốc soán ngôi Apple trên thị trường smartphone và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.