DTS-NASA hoãn phóng tàu vũ trụ đầu tiên thăm dò Mặt Trời

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật.

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số NASA hoãn phóng tàu vũ trụ đầu tiên thăm dò Mặt Trời trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Hình ảnh mô phỏng tàu vũ trụ Parker Solar Probe thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu bầu khí quyển của Mặt Trời. Ảnh: AFP/TTXVN

Lý do được đưa ra là để các kỹ sư có thêm thời gian để tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện dấu hiệu cảnh báo đỏ liên quan đến áp suất khí heli trong tàu ngay trước thời điểm tàu dự kiến được phóng lên.

Theo thông báo của NASA, vụ phóng sẽ được hoãn 24 giờ, dự kiến lần phóng tới sẽ diễn ra vào lúc 3h31 sáng 12/8 giờ địa phương (tức 14h31 cùng ngày giờ Hà Nội) nếu thời tiết thuận lợi.

Tàu Parker sẽ tiếp cận bầu khí quyển với nhiệt độ thiêu đốt của Mặt Trời, thực hiện sứ mệnh khám phá chưa từng có của nhân loại. Với việc tới gần Mặt Trời hơn bất kỳ tàu vũ trụ nào trong lịch sử, mục đích của chuyến thăm dò lần này là hé lộ bí mật về vành nhật hoa, khí quyển ngoài cùng của Mặt Trời. Khu vực này nóng gấp 300 lần bề mặt của Mặt Trời và là nơi tán xạ bức xạ điện từ, gây ra bão Mặt Trời, thường làm tê liệt mạng lưới điện trên Trái Đất.

Trưởng nhóm khoa học của NASA, ông Thomas Zurbuchen mô tả Parker là một trong những "sứ mệnh quan trọng chiến lược" bậc nhất của cơ quan này.

Tàu Parker được đặt theo tên của nhà vật lý học Mặt Trời Eugene Parker, 91 tuổi, người đã phát hiện ra gió Mặt Trời và vành nhật hoa vào năm 1958. Ông Parker cho biết "rất ấn tượng" với tàu Thăm dò Mặt Trời Parker, và gọi đây là một "cỗ máy rất phức tạp".

Tàu Parker được chế tạo vô cùng phức tạp với một lớp vỏ bảo vệ dày tới 11,43 cm, giúp con tàu có thể vượt qua sức nóng khủng khiếp để tiến sát nhất bề mặt Mặt Trời ở khoảng cách dự kiến là 6,16 triệu km. "Tấm khiên" bảo vệ này có thể chống chọi được bức xạ tương đương gấp 500 lần bức xạ của Mặt Trời chiếu vào Trái Đất.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

NASA hoãn phóng tàu vũ trụ đầu tiên thăm dò Mặt Trời

Thông tin món học đả nghệ, đả nghệ thông suốt tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip nhặt nhất trớt cuốn đề pa món học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông suốt tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, thông suốt tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ phanh cập nhật mới và nhặt nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng món học mới nhất trên báo … Mục tin món học hạng Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn hễ , tin món học vũ trụ, món học bí đẩy… khươi dậy trí tưởng tượng hạng bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm NASA hoãn phóng tàu vũ trụ đầu tiên thăm dò Mặt Trời Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm NASA hoãn phóng tàu vũ trụ đầu tiên thăm dò Mặt Trời và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.