HD-200.000 router ở Brazil bị tấn công để khai thác tiền ảo

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai 200.000 router ở Brazil bị tấn công để khai thác tiền ảo

Theo The Next Web, Brazil mới đây đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công khai thác tiền điện tử nghiêm trọng thông qua hàng trăm nghìn bộ định tuyến (router) trên toàn quốc.

Cuộc sống số - 200.000 router ở Brazil bị tấn công để khai thác tiền ảo

Các nhà phân tích lo ngại cuộc tấn công router ở Brazil có thể lây lan rộng ra toàn cầu.

Hiện tại, cuộc tấn công này vẫn đang tiếp diễn và ảnh hưởng đến các bộ định tuyến của công MikroTik. Đã có hơn 200.000 router bị lợi dụng, tạo ra một mạng botnet khổng lồ để khai thác đồng tiền điện tử XMR trên khắp Brazil.

Thủ phạm được cho là đã lây nhiễm các thiết bị bằng mã độc hại, lén lút chạy CoinHive – đoạn mã khai thác tiền ảo XMR ở chế độ nền.

Kiểu tấn công này được gọi là zero-day – khai thác các lỗ hổng chưa từng biết đến trước đó. Cách thức này cho phép CoinHive chạy trên mỗi trang web mà người dùng truy cập với số lượng lên tới hàng triệu trang web mỗi ngày, do đó khả năng khai thác tiền ảo được gia tăng tối đa.

Cuộc tấn công ở Brazil bắt đầu hồi đầu tuần trước và mới chỉ ở giai đoạn đầu tên. Các báo cáo chỉ ra rằng, một cuộc tấn công thứ hai sắp được tiến hành, đưa tổng số máy bị ảnh hưởng đến hơn 200.000.

Các nhà phân tích lo ngại rằng cuộc tấn công có thể lây lan ra toàn cầu. Mặc dù một bản vá cập nhật đã được MikroTik đưa ra từ tháng 4 nhưng các bộ định tuyến đã không được cập nhật.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm 200.000 router ở Brazil bị tấn công để khai thác tiền ảo Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ phứt điện thoại di rượu cồn, máy tính toán bảng, laptop mới nhất phanh cập nhật hằng hiện giờ. Tin phứt sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm, kế hay sử dụng… Hiện sứ hóa trêu chọc phứt thời sứ ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mực huê học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi mực tàu sẽ phanh kết tiếp với căn số Internet. Thậm chí danh thiếp thắt tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè tợp say sưa, hay còn nằm ườn trên khờ sofa xem TV. Yes làm nghệ có dạng làm cho cược sống mực chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm 200.000 router ở Brazil bị tấn công để khai thác tiền ảo và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.