HD-Baidu tự tin “hạ gục” Google ngay trên sân nhà

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai

Baidu tự tin “hạ gục” Google ngay trên sân nhà

Baidu – công cụ tìm kiếm chiếm tới 70% thị phần ở Trung Quốc cho rằng hãng sẽ dễ dàng đánh bại Google.

Cuộc sống số - Baidu tự tin 'hạ gục' Google ngay trên sân nhà

Baidu đang nắm 70% thị phần công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc.

Robin Li, người sáng lập kiêm CEO của Baidu – công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc – tự tin cho rằng hãng đã sẵn sàng để đánh bại Google nếu gã khổng lồ công nghệ Mỹ quay trở lại đại lục.

“Nếu Google quyết định trở về Trung Quốc, chúng tôi sẽ giành chiến thắng một lần nữa”, Li nói trên trang mạng xã hội cá nhân của mình vào tuần trước, bình luận về một bài báo nói rằng Google chỉ được phép trở lại hoạt động ở đại lục nếu công cụ này tuân thủ luật pháp Trung Quốc.

Thị phần của gã khổng lồ công nghệ Mỹ ở Trung Quốc tiếp tục giảm kể từ năm 2010 khi Google quyết định rời khỏi quốc gia này. Trong khoảng thời gian vắng mặt 8 năm, Baidu đã dễ dàng sở hữu hơn 70% thị phần ở Trung Quốc, theo số liệu một báo cáo gần đây.

Li nói rằng các công ty công nghệ Trung Quốc đã dẫn đầu trong những năm qua, chỉ ra rằng thời gian đã làm thay đổi tất cả và cả thế giới hiện đang “sao chép” lại Trung Quốc.

Trước đó, tờ Intercept cho biết Google đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng tìm kiếm phù hợp với yêu cầu kiểm duyệt nghiêm ngặt của Trung Quốc để đặt chân vào thị trường này một lần nữa.

Bloomberg sau đó nói rằng công ty Mỹ cũng đang đàm phán với Tencent và một vài công ty khác để cung cấp dịch vụ điện toán đám mây ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự trở lại lần này của Google được cho là gặp nhiều khó khăn, khi các đối thủ non yếu năm xưa nay đã có được chỗ đứng mạnh mẽ ở đại lục.

Baidu hiện đang sở hữu gần 74% thị phần công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc, theo sau là Shenma, Haosou và Sogou. Google vẫn có khoảng 1,7% thị phần thông qua việc sử dụng VPN của người dùng.

Google không phải là công ty công nghệ Mỹ duy nhất bị cấm ở Trung Quốc đang có ý định quay trở lại thị trường. Facebook đã lên kế hoạch đăng ký một công ty con ở thành phố Hàng Châu để chuẩn bị cho các kế hoạch của mình.

Facebook cũng công bố kế hoạch mở một trung tâm sáng tạo đổi mới ở Trung Quốc đại lục, nhưng sau đó đã bị chính phủ sở tại rút giấy phép.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm

Baidu tự tin “hạ gục” Google ngay trên sân nhà

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ bay điện thoại di rượu cồn, máy tính toán bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng hiện nay. Tin bay sản phẩm mới mắt, tiến đánh giá như sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện cực hóa thuộc lòng bay thời cực ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mức hoa học, kĩ tường thuật

Trong tương lai, mọi mực tàu sẽ đặng kết tiếp kiến với số phận Internet. Thậm chí danh thiếp ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn còn chè háp say sưa, hay còn nằm ườn trên thần sofa xem TV. Yes làm nghệ có trạng thái làm cho cược sống mức chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm

Baidu tự tin “hạ gục” Google ngay trên sân nhà

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.