HD-Chuyển đổi mã mạng: Các nhà mạng đã sẵn sàng

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Chuyển đổi mã mạng: Các nhà mạng đã sẵn sàng

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới thời điểm bắt đầu chuyển đổi mã mạng nhưng các nhà mạng đã chạy đua ráo riết chuẩn bị và hoàn thiện phương án chuyển đổi.

Theo An ninh Thủ đô, sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay tính đến ngày 8/8, các doanh nghiệp đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên, giao dịch viên, cộng tác viên và các kênh bán hàng về việc chuyển đổi mã mạng; Phổ biến đến toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ; Hướng dẫn, giải đáp, hỗ trợ khách hàng qua các tổng đài.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng tăng cường tuyên truyền chuyển đổi mã mạng bằng các hình thức: Phát tờ rơi, cung cấp thông tin tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông; Thông tin trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, trên mạng xã hội Facebook, trên hóa đơn thông báo cước.

Theo thông tin từ VNPT, hiện tại, VNPT đã hoàn thiện phương án chuyển đổi, hoàn thành khai báo các đầu số mới trên các hệ thống kỹ thuật (mạng lõi, hệ thống CNTT, hệ thống điều hành sản xuất kinh doanh, hệ thống VAS, hệ thống điện thoại cố định…). Các hệ thống phần mềm đối soát, thanh toán, phân chia nội bộ, tính cước, in hóa đơn, chăm sóc khách hàng… cũng đã được sửa đổi cho phù hợp.

Cuộc sống số - Chuyển đổi mã mạng: Các nhà mạng đã sẵn sàng

Các thuê bao 11 số sẽ chuyển đổi thành thuê bao 10 số từ tháng 9 tới. Ảnh minh họa từ internet.

“Dự kiến khoảng giữa tháng 8, VNPT sẽ tiến hành chuyển đổi thử nghiệm cho khách hàng để đánh giá tình hình một lần nữa, đảm bảo sau ngày 15/9 thuê bao có thể gọi điện, nhắn tin thông suốt với các đầu số mới”” đại diện VNPT thông tin.

VNPT dự kiến lộ trình chuyển đổi chia thành 5 đợt tương ứng với 5 đầu số cần chuyển đổi là: 0124, 0127, 0129, 0123, 0125, bắt đầu từ ngày 15/9 đến hết ngày 25/9. Tất cả đều được thực hiện vào ban đêm để giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng.

Bên cạnh ứng dụng tự chuyển đổi đầu số dành cho smartphone, VNPT cũng đã xây dựng xong công cụ và phương án chuyển đổi cho cả điện thoại phổ thông.

VNPT cho biết, doanh nghiệp này đã phối hợp với các doanh nghiệp khác thử nghiệm. Cho tới thời điểm hiện tại đã hoàn thành test ngoại mạng đối với các dải số mới 8x với Viettel, MobiFone, Gtel, VTC, FPT, CMC, HTC, mạng của quân đội, công an, cục Bưu điện trung ương…

Riêng còn Vietnamobile sẽ tiến hành test sau ngày 14/8 khi mạng này sẵn sàng.

Thông tin từ Viettel và MobiFone cũng cho biết, hai nhà mạng này đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số đúng thời hạn quy định.

Vnexpress cũng cho hay từ tháng 5, bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kế hoạch chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số sẽ được thực hiện từ 0h ngày 15/9 tới. Việc chuyển đổi mã mạng được chia thành 3 giai đoạn. Thứ nhất là thời gian quay số song song (áp dụng cả cách quay số cũ và mới), từ 0h ngày 15/9 đến hết ngày 14/11. Trong thời gian này, các cuộc gọi quay số theo mã mạng cũ hay mới thì cuộc gọi đều thành công.

Sau đó, từ 0h ngày 15/11/2018 đến hết ngày 30/6/2019, cuộc gọi theo mã mạng mới được tiến hành bình thường. Các cuộc gọi theo mã mạng cũ sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết mã mạng đã thay đổi và hướng dẫn quay số theo mã mạng mới.

Sau ngày 30/6/2019, thông báo này sẽ kết thúc, cuộc gọi sẽ chỉ thực hiện thành công khi người sử dụng quay số theo mã mạng mới.

Hiện có khoảng 60 triệu thuê bao 11 số và 700 thuê bao VSAT (mã để gọi giữa các trạm thông tin vệ tinh mặt đất) chịu sự tác động của kế hoạch này. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết việc chuyển đổi mã mạng là cần thiết và đem lại lợi ích lâu dài.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Chuyển đổi mã mạng: Các nhà mạng đã sẵn sàng Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin công nghệ phắt điện thoại di đụng, máy tâm tính bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng bây giờ. Tin phắt sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện lung tung hóa trêu chòng phắt thời lung tung ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mức hoa học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi mức sẽ tốt kết tiếp với căn số Internet. Thậm chí cạc bắt tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn đương chè tạo vật say sưa, hay đương nằm ườn trên ngốc nghếch sofa xem TV. Yes công nghệ có dạng làm cho cược sống mức chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Chuyển đổi mã mạng: Các nhà mạng đã sẵn sàng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.