HD-Google kiểm soát việc làm mát trung tâm dữ liệu bằng AI

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Google kiểm soát việc làm mát trung tâm dữ liệu bằng AI

Google vừa tiết lộ rằng họ đã kiểm soát việc làm mát một số trung tâm dữ liệu của mình bằng thuật toán AI.

Trong vài năm qua, Google đã thử nghiệm một thuật toán tìm hiểu cách tốt nhất để điều chỉnh hệ thống làm mát, gồm quạt, thiết bị thông gió và các thiết bị khác, để giảm mức tiêu thụ điện năng.

Hệ thống này trước đây đã đưa ra các khuyến nghị cho các nhà quản lý trung tâm dữ liệu, những người sẽ quyết định có thực hiện chúng hay không, với thuyết minh rằng AI giúp tiết kiệm năng lượng khoảng 40% trong các hệ thống làm mát đó.

Cuộc sống số - Google kiểm soát việc làm mát trung tâm dữ liệu bằng AI

Ảnh minh họa

Hiện giờ, Google đã trao quyền điều khiển, quản lý làm mát tại một số trung tâm dữ liệu của nó cho thuật toán AI.

“Đây là lần đầu tiên một hệ thống điều khiển công nghiệp tự động sẽ được triển khai ở quy mô này, theo hiểu biết của chúng tôi”, Mustafa Suleyman, người đứng đầu DeepMind, công ty con chuyên nghiên cứu AI có trụ sở tại Luân Đôn của Google, cho biết.

Dự án cho thấy tiềm năng của trí tuệ nhân tạo để quản lý cơ sở hạ tầng, và cho thấy các hệ thống AI tiên tiến có thể làm việc như thế nào trong sự hợp tác với con người. Mặc dù thuật toán chạy độc lập nhưng con người quản lý vẫn có thể can thiệp trong trường hợp thuật toán chạy sai.

“Dự án có thể tạo ra hàng triệu đô la nhờ tiết kiệm năng lượng và giúp công ty giảm phát thải cacbon” – Joe Kava, Phó Chủ tịch trung tâm dữ liệu của Google cho biết.

Ông Kava nói rằng, các nhà quản lý tin tưởng vào hệ thống này và rất ít lo ngại về việc trao ​​quyền kiểm soát cho AI. Tuy nhiên, Google vẫn cho phép con người ngăn chặn nó làm bất cứ điều gì có ảnh hưởng xấu đến việc làm mát.

Một người quản lý trung tâm dữ liệu có thể xem hệ thống đang hoạt động, xem mức độ tin cậy của những gì thuật toán muốn thay đổi và can thiệp khi cần.

Vấn đề tiêu thụ năng lượng bởi các trung tâm dữ liệu đã trở thành một vấn đề bức xúc đối với ngành công nghiệp công nghệ cao. Một báo cáo năm 2016 từ các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley thuộc bộ Năng lượng Mỹ cho thấy các trung tâm dữ liệu của Mỹ đã tiêu thụ khoảng 70 tỷ kilowatt/giờ trong năm 2014, tương đương khoảng 1,8% tổng lượng điện nước Mỹ sử dụng cả năm.

H.Y (theo Technology Review)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân tiểu ly Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Google kiểm soát việc làm mát trung tâm dữ liệu bằng AI Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ phai điện thoại di hễ , máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất xuể cập nhật hằng hiện nay. Tin phai sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm, phương kế hay sử dụng… Hiện cực kì hóa xọc phai thời cực kì ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất hạng huơ học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi hạng sẽ xuể kết đấu với mệnh Internet. Thậm chí danh thiếp tấm tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn đương chè xực say sưa, hay đương nằm ườn trên ngốc sofa xem TV. Yes làm nghệ có trạng thái làm cho cược sống hạng chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Google kiểm soát việc làm mát trung tâm dữ liệu bằng AI và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.