HD-Việt Nam đứng thứ 6 về phát tán thư rác trong quý II 2018

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật.

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Việt Nam đứng thứ 6 về phát tán thư rác trong quý II 2018

Theo báo cáo “Thư rác và lừa đảo Quý II 2018” của Kaspersky Lab, Việt Nam đứng thứ 6 về nguồn phát tán thư rác trên thế giới.

Trong quý II năm 2018, số lượng thư rác đạt đỉnh điểm (51%) vào tháng 5. Tỷ lệ trung bình của thư rác trong lưu lượng email trên thế giới chiếm 50%, thấp hơn 2.16% điểm so với con số trung bình của quý cuối cùng năm 2017.

Theo báo cáo của Kaspersky Lab, Việt Nam đứng thứ 6 về nguồn phát tán thư rác trên thế giới. Còn Trung Quốc trở thành nguồn phát tán thư rác phổ biến nhất, vượt qua Mỹ và Đức.

Quốc gia được nhắm vào nhiều nhất bởi các bức thư độc hại lại một lần nữa là Đức. Giữ vị trí thứ nhì là Nga, tiếp theo là Vương quốc Anh, Brazil, và Ý.

Cuộc sống số - Việt Nam đứng thứ 6 về phát tán thư rác trong quý II 2018

Báo cáo của Kaspersky Lab nêu ra vấn đề lừa đảo tài chính. (Ảnh minh họa)

Ngoài vấn đề về thư rác, báo cáo của Kaspersky Lab còn nêu ra vấn đề lừa đảo tài chính: Với 21,1% các cuộc tấn công nhắm vào các ngân hàng, 8,17% vào các cửa hàng trực tuyến và 6,43% vào hệ thống thanh toán – chiếm hơn 1/3 tổng số các cuộc tấn công.

Brazil tiếp tục là nước chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số người dùng bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo trong quý II năm 2018 (15,51%). Tiếp đến là Trung Quốc (14,44%), Georgia (14,4%), Kirghizstan (13,6%) và Nga (13,27%).

Điểm thú vị là đặc thù của gần 60.000 lượt truy cập web lừa đảo từ tháng 4 đến tháng 6 đều có liên quan đến các ví tiền và trao đổi bằng Cryptocurrency (Tiền mã hóa – một loại phương tiện trao đổi kỹ thuật số). Ngoài ra các loại lừa đảo truyền thống trước đây như lấy cắp tài khoản và mật khẩu bí mật của nạn nhân, bọn tội phạm mạng còn tìm cách buộc họ phải chuyển các đồng tiền mã hóa một cách độc lập đến cho chúng.

So với quý I, tỷ lệ tấn công vào các tổ chức tài chính giảm 8,22% và đạt 35,7%. Tuy nhiên, tỷ lệ tấn công vào các công ty CNTT đã tăng thêm 12,28% và đạt 13,83% trong quý II.

Các chuyên gia của Kaspersky Lab khuyên người dùng thực hiện các biện pháp sau đây để bảo vệ bản thân và tránh khỏi lừa đảo: Luôn kiểm tra địa chỉ liên kết và email của người gửi trước khi nhấp vào; Trước khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào, hãy kiểm tra xem địa chỉ liên kết được hiển thị và liên kết thực tế (địa chỉ thực mà liên kết sẽ đưa bạn đến) có giống nhau hay không – điều này có thể được kiểm tra bằng cách di chuột qua liên kết; Chỉ sử dụng kết nối an toàn, đặc biệt là khi bạn truy cập các trang web nhạy cảm. Để phòng ngừa tối thiểu, không sử dụng Wi-Fi không xác định hoặc công cộng mà không có mật khẩu bảo vệ; Không bao giờ chia sẻ dữ liệu nhạy cảm của bạn; Sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy với các công nghệ chống lừa đảo dựa trên hành vi, chẳng hạn như Kaspersky Total Security, để phát hiện và chặn các cuộc tấn công spam và lừa đảo.

Phong Linh (tổng hợp)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Việt Nam đứng thứ 6 về phát tán thư rác trong quý II 2018 Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến làm nghệ béng điện thoại di hễ , máy tâm tính bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng hiện giờ. Tin béng sản phẩm mới mắt, làm giá như sản phẩm, phương kế hay sử dụng… Hiện lộn xộn hóa xọc béng thời lộn xộn ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất ngữ món học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi của sẽ đặng kết tiếp kiến với mệnh Internet. Thậm chí danh thiếp bắt buộc tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn đương chè măm say sưa, hay đương nằm ườn trên ngốc nghếch sofa xem TV. Yes tiến làm nghệ có dạng làm cho cá sống ngữ chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Việt Nam đứng thứ 6 về phát tán thư rác trong quý II 2018 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.