DTS-Nhật Bản cảnh báo về tình trạng học sinh ‘nghiện’ Internet

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số

Nhật Bản cảnh báo về tình trạng học sinh ‘nghiện’ Internet

trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Chú thích ảnh
Điện thoại di động dành cho trẻ em có GPS. Ảnh: AFP – Getty Images

Cuộc điều tra này được thực hiện tại 103 trường trung học cơ sở và trường trung học của Nhật Bản với khoảng 64.000 học sinh, theo đó số học sinh nữ lạm dụng Internet nhiều hơn so với số học sinh nam.

Cụ thể, 10,6% học sinh nam và 14,3% học sinh nữ tại các trường trung học cơ sở ở Nhật Bản đã nghiện Internet. Cũng tương tự như vậy, số học sinh nam lạm dụng mạng này tại các trường trung học là 13,2%, trong khi số học sinh nữ thuộc diện trên là 18,9%. Tổng số học sinh trung học cơ sở và trung học nghiện Internet trên toàn đất nước Nhật Bản lên tới ít nhất 930.000 người, tăng so với 510.000 người của năm 2013.

Theo các nhà điều tra, nguyên nhân khiến tình trạng trên gia tăng một phần là do sự lan tràn các trò chơi trên điện thoại thông minh và các trang mạng xã hội. Tình trạng này đang gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày và gây quan ngại về việc những người nghiện Internet sẽ xa lánh xã hội hoặc có các hành động bạo lực đối với các thành viên khác trong chính gia đình họ và có thể bị mắc các chứng bệnh về não như bệnh trầm cảm.

Nghiện các trò chơi trực tuyến đã trở thành vấn nạn của toàn cầu và đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt vào danh sách những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe hồi tháng 6 vừa qua.

Theo WHO, không chỉ ở Nhật Bản, tình trạng này đã từng khiến cho cho một thiếu niên ở tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) của Trung Quốc phải nhập viện vì bị suy thận do 4 ngày không ăn, không uống và một thiếu niên ở độ tuổi từ 20 đến 29 ở Hàn Quốc tử vong do hơn 3 ngày không ngủ.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Nhật Bản cảnh báo về tình trạng học sinh ‘nghiện’ Internet

Thông tin huê học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ am hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip nhặt nhất dận cuốn đề pa huê học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ am hiểu tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới ép đầu, am hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ để cập nhật mới và nhặt nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng huê học mới nhất trên báo … Mục tin huê học hạng Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin huê học vũ trụ, huê học bí đẩy… khươi dậy trí tưởng tượng hạng bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Nhật Bản cảnh báo về tình trạng học sinh ‘nghiện’ Internet

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Nhật Bản cảnh báo về tình trạng học sinh ‘nghiện’ Internet

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.