DTS-Thủ thuật giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên smartphone và máy tính bảng

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Thủ thuật giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên smartphone và máy tính bảng trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Smartphone và máy tính bảng là những thiết bị quen thuộc của bạn, được sử dụng hàng ngày, nhưng liệu bạn có nắm rõ cấu hình cụ thể của thiết bị mình đang sử dụng? Hoặc trong trường hợp bạn muốn mua một smartphone/máy tính bảng cũ hoặc mới, bạn muốn kiểm tra cấu hình chi tiết của sản phẩm xem có đúng với các thông số được công bố hay không trước khi quyết định mua… thì Inware sẽ là công cụ hữu ích cho bạn.

Inware là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng xem chi tiết cấu hình phần cứng được trang bị trên thiết bị di động, như độ phân giải màn hình, mật độ điểm ảnh, loại CPU, dung lượng bộ nhớ RAM, độ phân giải và khẩu độ máy ảnh… ngoài ra ứng dụng còn cung cấp chi tiết thông tin về nhà sản xuất phần cứng, tình trạng, nhiệt độ của pin…

Inware còn hiển thị mức độ sử dụng của CPU, bộ nhớ RAM theo thời gian thực để người dùng có thể biết được smartphone của mình có đang quá tải khi sử dụng hay không để gỡ bỏ bớt các ứng dụng nặng không cần thiết.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 6.0 trở lên).

Ứng dụng sử dụng được trên cả smartphone lẫn máy tính bảng.

Sau khi cài đặt, giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin chi tiết về hệ thống, như phiên bản Android đang sử dụng, bản vá lỗi được phát hành, ngôn ngữ sử dụng..

Chú thích ảnh

Để xem thông tin chi tiết về thiết bị, bạn chọn tab “Device”. Tại đây sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về thiết bị như tên hãng sản xuất, tên loại smartphone, kích cỡ và độ phân giải màn hình, mật độ điểm ảnh….

Chú thích ảnh

Tại mục “Hardware” sẽ hiển thị thông tin chi tiết về bộ vi xử lý trên sản phẩm, như tên loại vi xử lý, cấu trúc, xung nhịp tối thiểu/tối đa, số lõi… đặc biệt tại đây sẽ hiển thị mức độ CPU đang được sử dụng.

Tính năng này thực sự hữu dụng, chẳng hạn trong trường hợp đang sử dụng smartphone và bạn thấy thiết bị của mình bỗng trở nên hoạt động nặng nề và ì ạch hơn, bạn có thể vào chức năng này để kiểm tra xem liệu CPU có đang bị quá tải khiến smartphone hoạt động ì ạch hay vì một lý do nào đó khác. Trong trường hợp phát hiện CPU đang quá tải (mức sử dụng đạt 80 đến 100%), bạn có thể đóng một vài ứng dụng nặng (như ứng dụng game) để giúp thiết bị hoạt động trở nên mượt mà hơn.

Chú thích ảnh

Tương tự mục “Memory” sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tình trạng sử dụng của bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ. Tại đây bạn sẽ biết được tổng dung lượng bộ nhớ RAM, mức % dung lượng RAM đang được sử dụng, tổng dung lượng bộ nhớ lưu trữ cũng như dung lượng trống còn lại để lưu trữ dữ liệu.

Cũng như trên, trong trường hợp nhận thấy thiết bị trở nên hoạt động ì ạch, bạn truy cập vào mục “Memory” để kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ RAM đang bị chiếm dụng bao nhiêu, có ở mức cao hay không (trên 90%) và nếu có, bạn nên đóng lại những ứng dụng nặng để giúp smartphone hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Chú thích ảnh

Trong trường hợp bạn muốn biết cụ thể camera trên smartphone của mình có độ phân giải bao nhiêu, khẩu độ thế nào, có hỗ trợ công nghệ chống rung quang học hay công nghệ chống rung điện tử hay không… bạn chọn tab “Camera” trên giao diện ứng dụng. Tại đây Inware sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin chi tiết về camera trước và sau trên smartphone, từ độ phân giải, khẩu độ, có hỗ trợ công nghệ chống rung quang học (OIS) hay chống rung điện tử (EIS) hay không…

Chú thích ảnh

Một tính năng hữu ích của Inware đó là hiển thị tình trạng pin cũng như nhiệt độ của pin trên smartphone. Để xem thông tin này, bạn chọn mục “Battery” trên giao diện ứng dụng. Nếu tình trạng của pin (Health) vẫn ở trạng thái tốt (Good), nghĩa là bạn không phải lo về pin trên thiết bị.

Ngoài ra nếu cảm thấy smartphone trở nên nóng hơn sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên truy cập vào mục này để xem nhiệt độ trên pin và nếu mức nhiệt độ tăng lên quá cao, bạn nên tạm ngưng sử dụng smartphone của mình để hạ nhiệt trước khi tiếp tục sử dụng để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ linh kiện trên smartphone.

Chú thích ảnh

Nhìn chung, với sự giúp đỡ của Inware, bạn sẽ biết được một cách chi tiết về phần cứng trên thiết bị của mình, qua đó hiểu rõ hơn về thiết bị mình đang sử dụng. Ngoài ra, nếu đang muốn mua một thiết bị di động cũ, Inware sẽ là công cụ đắc lực để bạn kiểm tra cấu hình của thiết bị cần mua, xem có tương xứng với giá tiền mà mình phải bỏ ra hay không.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Thủ thuật giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên smartphone và máy tính bảng

Thông tin hoa học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ thông thuộc tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lượm nhất béng lôi cuốn đề pa hoa học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ thông thuộc tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, thông thuộc tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ xuể cập nhật mới và lượm nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học hạng Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin hoa học vũ trụ, hoa học bí núp… khươi dậy trí tưởng tượng hạng bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Thủ thuật giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên smartphone và máy tính bảng Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Thủ thuật giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên smartphone và máy tính bảng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.